“Ngôi làng sẻ chia” vun đắp ước mơ cho trẻ

N. Huyền

Sáng 20/5, UBND tỉnh Bắc Ninh và Công ty Samsung Việt Nam tổ chức lễ khánh thành công trình Nanum Village – Ngôi làng Sẻ chia tại xã Thụy Hòa, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Đại diện tỉnh Bắc Ninh tặng hoa cho lãnh đạo công ty Samsung

Công trình có tổng trị giá hơn 20 tỉ đồng, trong đó Samsung đầu tư hơn 15 tỉ đồng và vốn đối ứng của địa phương là hơn 5 tỉ đồng. Được khởi công từ tháng 10 năm 2013, “Làng Sẻ chia” được mong đợi đem đến một diện mạo hoàn toàn mới cho đời sống của người dân xã Thụy Hòa, với hàng loạt các công trình mới như: Xây mới nhà văn hóa xã, trạm y tế, nâng cấp trường tiểu học Thụy Hòa, trang bị phòng học máy tính cho trường cấp 2 Thụy Hòa, cải tạo nâng cấp 3 trường mầm non ở 3 thôn: Bằng Lục, Lạc Nhuế và Đông Tảo của xã.

“Ngôi làng sẻ chia” mà Samsung Điện tử xây dựng tại Thụy Hòa được kỳ vọng mang đến cho trẻ em nơi đây một môi trường phát triển hoàn thiện ngay từ khi chào đời. Các em được sinh ra với sự đảm bảo về điều kiện y tế tại Trạm Y tế của xã; được nuôi dưỡng tại các trường Mầm non đủ điều kiện; được học tập tại những ngôi trường với đầy đủ cơ sở vật chất; được tiếp cận với công nghệ và thực hành kĩ năng tin học, tự do thể hiện bản thân và lập ra kế hoạch phát triển cho ngôi làng, trở thành người trẻ tiêu biểu của thế hệ mới.

Có mặt tại buổi lễ, ông Nguyễn Lương Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh phát biểu “Làng sẻ chia là một điểm sáng trong đời sống sinh hoạt của người dân Thụy Hòa. Hi vọng rằng ngôi làng sẽ phát huy vai trò tích cực trong thời gian tới đây”

Ông Hoseok Cho, Phó Tổng Giám đốc cấp cao Công ty Samsung Viêt Nam cho biết “Dự án “Ngôi làng sẻ chia” tại xã Thụy Hòa là một trong những nỗ lực nhằm hiện thực hóa cam kết và trách nhiệm xã hội của Samsung, nhằm đóng góp vào sự phát triển bền vững của địa phương. “Ngôi làng Sẻ chia” mà Samsung xây dựng tại Thụy Hòa không chỉ giúp người dân có được những cơ sở vật chất tiện nghi, mà còn là nơi ươm mầm cho thế hệ trẻ của địa phương, những chủ nhân tương lai của ngôi làng nói riêng và Việt Nam nói chung”.

Thụy Hòa là địa điểm được Samsung Electronics và Chính phủ Việt Nam chọn ra từ 13 xã của huyện Yên Phong (Bắc Ninh) sau hàng loạt các cuộc khảo sát, phỏng vấn người dân về một mô hình sinh hoạt văn hóa cộng đồng mà họ mong muốn. Cách nhà máy Samsung Electronics Việt Nam và khu Công nghiệp Yên Phong chưa đến 3km nhưng cuộc sống của người dân Thụy Hòa vẫn rất khó khăn, đó là lý do cơ bản để Samsung đầu tư với quyết tâm chung tay nâng cao chất lượng sống của người dân.  

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet