Ngôi nhà lạ lùng "ôm" cột điện giữa Thủ đô bị đình chỉ thi công

Tiến Anh

Ngôi nhà vừa mới xây, đang trong giai đoạn hoàn thiện ở trên đường Trần Khắc Chân kéo dài được những người dân xung quanh đặc biệt quan tâm vì đã “ôm” trọn cây cột điện hình tròn...

Ghi nhận của PV Infonet vào ngày 9/6, ở đầu ngõ 2A đường Trần Khát Chân kéo dài, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội có ngôi nhà với diện tích khoảng 60m2, được xây dựng 4 tầng 1 tum khá khang trang. Điều đáng nói, từ tầng 2 của ngôi nhà, phần diện tích đã được chủ nhà cho xây vươn ra cả vỉa hè, "ôm" nguyên cả cây cột điện.

Ngôi nhà có diện tích gần 60m2, được xây 4 tầng 1 tum khang trang đã “ôm” trọn cây cột điện nằm trên vỉa hè đường Trần Khát Chân kéo dài.

Đến sáng 10/6, cây cột điện bị ngôi nhà này “ôm” đã được căng bạt che chắn, nếu đi ngang qua không để ý rất khó phát hiện.

Có mặt tại đây, nhiều người dân khu vực cho biết, ho không hiểu sao chủ nhà lại xây dựng căn nhà trùm lên cây cột điện đã có trên vỉa hè từ trước. Nhiều người cho rằng có thể do cây cột điện bị “ôm” trọn trong ngôi nhà mà hôm 7/6 vừa qua đã xảy ra chập cháy ở cột điện này. Ngôi nhà xây dựng được gần 1 năm nay, trước khi bị cháy, ngôi nhà đều dùng bạt bịt kín nên không ai biết ngôi nhà này xây dựng “ôm” trọn cột điện.

Cột điện phía dưới không bị ngôi nhà "ôm"...

Được biết, đường Trần Khát Chân kéo dài thuộc Dự án đường Vành đai 1 (đoạn Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái), có chiều dài 570 m, rộng 50m, được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt vào cuối năm 2005 với tổng mức đầu tư là 383 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau gần 10 năm chậm triển khai, đến tháng 9/2014, dự án được điều chỉnh mức đầu tư tăng gấp gần 3 lần, tương đương số tiền 1.139 tỷ đồng. Đến thời điểm này, lòng đường, vỉa hè đoạn đường này đã cơ bản được hoàn tất, khá sạch sẽ, thông thoáng.

Ông Bùi Quang Khải – Chủ tịch UBND phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: “Căn nhà ở đầu ngõ 2A đường Trần Khát Chân kéo dài được xây dựng 4 tầng 1 tum đang “ôm” trọn cây cột điện, được quận cấp phép đúng quy định, ban công chìa ra 1m”.

Đến sáng nay (10/6), bạt đã che kín cột điện.

Nói về cây cột điện bị căn nhà trên “ôm”, ông Bùi Quang Khải nói: “Cây cột điện thuộc quản lý của Ban quản lý dự án tả ngạn, đơn vị thi công đường Trần Khát Chân kéo dài. Ngay khi báo chí phản ánh cùng với sự kiểm tra, phường đã ra quyết định đình chỉ thi công với ngôi nhà. Đồng thời, chủ đầu tư cũng thuê các thợ điện để hạ ngầm dây qua đó tháo dỡ cột điện này. Dự kiến khoảng sáng mai cột điện sẽ được dỡ bỏ hạ ngầm”.

Ngoài ra, ông Bùi Quang Khải cũng cho biết thêm: “Căn nhà cũng sai phạm bởi xây tường bao và lắp kính trên ban công và phường cũng đã yêu cầu dỡ bỏ. Tổ Thanh tra xây dựng địa bàn cũng chưa sâu sát nên để xảy ra sự việc và đã yêu cầu báo cáo làm rõ trách nhiệm”.

Theo ông Bùi Quang Khải, cột điện trên đang cung ứng điện cho 4 hộ dân tại địa bàn. Theo thiết kế thì hệ thống đường điện ở đường Trần Khát Chân sẽ được hạ ngầm. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet