Ngôi sao trên Đại lộ danh vọng của Donald Trump bị phá hủy tan tành

Tuệ Minh (lược dịch)

Để phản đối ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump tranh cử Tổng thống, một người dân Mỹ đã phá hủy ngôi sao khắc tên tỷ phú bất động sản New York trên Đại lộ danh vọng của Hollywood.

Tờ New York Daily News cho hay, trong đoạn video được đăng tải trên trang Deadline.com, một người đàn ông mặc trang phục của công nhân sửa xây dựng đã sử dụng búa tạ và cuốc chim để phá nát bề mặt của ngôi sao có tên ông Trump vào khoảng 5h45 sáng 26/10 (giờ địa phương).

Người biểu tình này cho biết tên là James Otis, muốn dỡ bỏ ngôi sao Donald Trump khỏi đại lộ Hollywood để đem bán lấy tiền quyên góp cho 11 phụ nữ cáo buộc ứng viên đảng Cộng hòa lạm dụng tình dục trước đó. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị sụp đổ nhanh chóng khi bị phát hiện.

Hiện trường vụ phá hoại ngôi sao của Donald Trump trên Đại lộ danh vọng Hollywood. Nguồn: Deadline
Bảng tên của ông Trump được đặt bên cạnh ngôi sao đã bị phá hủy hoàn toàn. Nguồn: NY Daily News

Cảnh sát cho biết đang điều tra vụ việc phá hoại trên và nghi phạm đã rời khỏi hiện trường trước khi cảnh sát tới nơi.

Ngôi sao của ông Trump là một địa điểm thu hút nhiều khác du lịch hơn bình thường trong các tháng trở lại đây kể từ khi ông tiến hành chiến dịch tranh cử Tổng thống. Trước đây, cũng đã có một số người phản đối ông đến đây để biểu thị sự không tán thành việc ông trở thành người đứng đầu Nhà Trắng.

Hồi tháng 1, một người cực đoan đã phun sơn lên các chữ cái của ngôi sao. Hồi tháng 7, một nghệ sỹ đã dựng một bức tường nhỏ bằng dây thép gai xung quanh ngôi sao để tượng trưng cho kế hoạch xây tường dọc biên giới Mexico của ông Trump.

Tỷ phú Trump được vinh dự khắc tên trên Đại lộ danh vọng của Hollywood vào tháng 1/2007 khi ông còn là ngôi sao của chương trình truyền hình thực tế “The Apprentice”.

Ông Trump được ghi tên trên Đại lộ danh vọng từ năm 2007. Nguồn: Twitter

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet