Ngủ gật ở bến xe chờ đến giờ khởi hành về quê ăn Tết

Nguyễn Tuấn

Với tâm lý sợ tắc đường và trễ chuyến xe, nhiều người dân đã tranh thủ tới trước hàng giờ đồng hồ để chờ đến giờ xe xuất bến về quê ăn Tết.
Những ngày cần Tết, lượng khách đổ về bến xe ngày càng nhiều, dự tính sẽ đạt đỉnh vào ngày mai 4/3 và những ngày sắp tới

Ghi nhận tại bến xe miền Đông ngày 3/2, khu vực gửi xe đã nhiều lúc quá tải, phải thông báo hết chỗ gửi xe. Còn bên trong khu nhà chờ của bến, hình ảnh người dân ngủ ngon lành trên ghế diễn ra khá phổ biến.

Anh Nguyễn Văn Quang (32 tuổi, quê Quảng Ngãi) nói: Tôi làm công nhân dưới Thủ Đức, tranh thủ nhờ bạn chở tới bến xe sớm trước 2h để lỡ có kẹt xe thì vẫn giải quyết được. Anh Quang đã làm công nhân cơ khí ở TP.HCM được 10 năm.

Một em nhỏ và người thân ăn lót dạ trong lúc chờ lên xe về quê

Ông Thượng Thanh Hải, Phó tổng Giám đốc bến xe miền Đông thông tin, trong những ngày vừa, bến xe ước tính đón khoảng 40.000 lượt khách. Dự kiến những ngày sắp tới, bến xe sẽ đạt đỉnh lên tới 45.000-50.000 lượt khách.

Để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân, bến xe đã chuẩn bị sẵn các phương án như các xe ủy thác, người dân chỉ cần đến bến mua vé là sẽ có xe về miền Trung. 

Những giấc ngủ chập chờn, thoáng chốc để lấy sức lên xe về quê sum họp cùng gia đình

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet