Ngủ nhờ rồi trộm luôn xe trong trụ sở công an phường

Ngày 29/11 Công an TP. Phan Thiết cho biết đang tiến hành củng cố hồ sơ để khởi tố đối tượng Nguyễn Hoài Hận (31 tuổi, trú tại khu phố 11, phường Mũi Né) về hành vi ‘trộm cắp tài sản”. Điều đáng nói là địa điểm Hận chọn để ra tay trộm lại là trụ sở c
Ảnh minh họa

Thông tin ban đầu, khoảng 22 giờ ngày 26/11, Hận cùng đám bạn tổ chức nhậu tại một quán ở phường Hàm Tiến. Sau khi “chén anh, chén em”, đến khoảng 1 giờ ngày 27/11, các chiến hữu do tửu lượng kém hơn đã bị Hận “hạ nốc ao” nên đã đi xe máy về trước, riêng Hận đành đi bộ về nhà ở phường Mũi Né cách đó vài km. Trên đường đi về, ngang qua trụ sở công an phường Hàm Tiến, Hận do quá say và buồn ngủ nên đã đi vào sân trước công an phường để ngủ nhờ. Đến 5 giờ sáng, Hận thức dậy thì thấy trong sân trụ sở công an có 1 xe máy loại đắt tiền mang biển kiểm soát 86C1-075.80 là tang vật của một vụ va chạm giao thông. Lợi dụng lúc cán bộ trực ban đi lại phía sau, Hận liền dắt chiếc xe máy này ra khỏi trụ sở công an phường. Sau khi dắt đi một đoạn, thấy trời đã bắt đầu tờ mờ sáng, sợ có người phát hiện, nên Hận dắt xe máy vào một con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Đình Chiểu  tháo biển số, rồi đưa xe đến nhà một người quen ở khu phố 2, phường Hàm Tiến để cất giấu. Đến sáng ngày 27/11, công an phường Hàm Tiến phát hiện mất xe, đồng thời trước đó đã biết được Hận lúc đến nhờ tá túc ngủ nên đã tổ chức truy tìm và phát hiện Hận đang nằm ngủ cạnh chiếc xe bị mất cắp tại nhà bà Cao Thị Hai ở khu phố 2 phường Hàm Tiến.  

Theo hồ sơ lưu trữ, Nguyễn Hoài Hận trước đó đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản, bị Tòa án nhân dân huyện Đông Hải ( Bạc Liêu ) phạt 7 tháng tù giam. Đến ngày 7/7/2015 Hận chấp hành xong án phạt trở về địa phương thì lại tiếp tục tái phạm.

Theo báo Bình Thuận

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet