Ngủ quên, lái xe taxi đánh võng trên cầu Vĩnh Tuy để kịp đón khách

Tiến Dũng

“Lúc chạy trên cầu Vĩnh Tuy xe đi tốc độ nhanh nhưng tôi vẫn kiểm soát được tình hình. Tôi biết hành vi của mình là nguy hiểm nhưng tôi sợ muộn giờ của khách”, anh D. khai nhận tại cơ quan công an.

Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội vừa cho biết, đã mời anh Nguyễn Trọng D. (40 tuổi, ở Long Biên, Hà Nội) lên trụ sở để xử lý hành chính về hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ.

Anh D. khai nhận với cơ quan công an.

Trước đó, vào sáng 10/5, anh D. được xác định là người điều khiển chiếc xe taxi Mai Linh biển số 29A-470.84 phóng nhanh, lạng lách, đánh võng trên cầu Vĩnh Tuy, Hà Nội khiến nhiều người tham gia giao thông sợ hãi.

Hành vi nguy hiểm của anh D. đã bị camera hành trình của người tham gia giao thông ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng CSGT Hà Nội đã xác minh, làm rõ người điều khiển là anh D. và mời lên trụ sở xử lý.

Cơ quan công an lập biên bản xử lý hành chính với anh D.

Có mặt tại cơ quan công an, anh D. cho biết: “Vào sáng 10/5, có  lịch hẹn đón khách quen ở chung cư Times City (quận Hoàng Mai, Hà Nội) để đi các tỉnh nhưng do ngủ quên nên anh D. dậy muộn. Sợ muộn giờ và mất khách nên khi di chuyển qua cầu Vĩnh Tuy, anh D. đã phóng nhanh, lạng lách, đánh võng”.

“Lúc chạy trên cầu Vĩnh Tuy xe đi tốc độ nhanh nhưng tôi vẫn kiểm soát được tình hình. Tôi biết hành vi của mình là nguy hiểm nhưng tôi sợ muộn giờ của khách. Khi đó, tôi không nghĩ sẽ bị CSGT xử lý nhưng khi đội xe gọi về yêu cầu báo cáo sự việc tôi biết mình sẽ bị phạt”, anh D. khai nhận tại cơ quan công an.

Với hành vi lạng lách, đánh võng trên cầu Vĩnh Tuy, anh D. đã bị Phòng CSGT Hà Nội xử phạt 7,5 triệu đồng, tạm giữ xe 7 ngày và tước giấy phép lái xe 2 tháng. Ngoài ra, với vi phạm trên, anh còn bị công ty phạt 5 triệu đồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet