Người Anh phản ứng khi Angelina Jolie đến London làm giảng viên

Đại diện trường thông báo hôm 23/5 rằng, bắt đầu từ mùa Thu năm nay, Jolie Pitt sẽ giảng bài cho sinh viên, tham gia các hội thảo chuyên gia cũng như một số sự kiện cộng đồng tại đây.

Công chúng Anh đã phản ứng mạnh mẽ sau khi báo giới đưa tin Angelina Jolie, nhà hoạt động, nhà chiến dịch, nhà bác ái đồng thời là siêu sao Hollywood, được trường Đại học Kinh tế London (LSE) mời làm giáo sư thỉnh giảng tại một khóa Thạc sĩ giảng dạy về nữ giới, hòa bình và an ninh.

Trước đó, đại diện trường thông báo hôm 23/5 rằng, bắt đầu từ mùa Thu năm nay, Jolie Pitt sẽ giảng bài cho sinh viên, tham gia các hội thảo chuyên gia cũng như một số sự kiện cộng đồng tại đây. Được biết những hoạt động này đều nằm trong khoá học thạc sĩ kéo dài 1 năm của nhà trường.

Một số ý kiến cho rằng việc bổ nhiệm Jolie chẳng qua là muốn trao cho cô những bằng cấp danh dự, mà thực tế là việc làm đó ngày càng trở nên mất uy tín khi những nhân vật như Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe hay nhân vật hoạt hình nổi tiếng Ếch Kermit đều đã được trao những tấm bằng danh dự.

Với vai trò giáo sư thỉnh giảng, trong các giờ lên lớp của mình, Jolie sẽ giúp các sinh viên hiểu hơn về sự tác động của chiến tranh tới phụ nữ thế giới. Tuy nhiên, Jolie sẽ không thường xuyên có mặt ở giảng đường của trường Đại học Kinh tế London, mà chỉ dạy ít nhất 1 lần/năm. Mục đích của khoá học này có khá nhiều điểm chung công việc mà cô đảm nhận tại Liên Hiệp Quốc, cụ thể là nhằm truyền đạt tới sinh viên "những chiến lược nhằm thúc đẩy công lý, nhân quyền và sự tham gia của phụ nữ trong các tình huống giải quyết xung đột trên toàn thế giới".

Nhiều người viết trên trang Twitter rằng, Jolie được mời làm giáo sư thỉnh giảng chẳng qua vì “danh tiếng của cô trong các hoạt động nhân đạo và việc lồng tiếng cho nhân vật hổ trong phim hoạt hình Kung Fu Panda”. Trong đó, giới trí thức cũng lên tiếng. " Việc chọn một chiếc loa công cộng nổi tiếng thế giới làm giáo sư thỉnh giảng tại một thiết chế giáo dục quốc tế cho thấy sự sùng bái danh tiếng tiếp tục phát triển”, “một sự nhạo báng đối với những người coi trọng giáo dục”, “điều này hoàn toàn làm giảm giá trị của giới giảng viên”.

Miles Goslett, cây bút của tờ Heat Street, gọi đây là chiêu trò marketing liều lĩnh và đáng thất vọng. Anh này còn chỉ ra rằng Angelina từng nghiên cứu kỹ thuật ướp xác với mong muốn trở thành một giám đốc tang lễ, tuy nhiên cô đã không hoàn thành khóa học.

Tệ hơn nữa, một số người so sánh việc bổ nhiệm minh tinh Hollywood làm giáo sư thỉnh giảng với việc Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe hay nhân vật hoạt hình nổi tiếng Ếch Kermit được trao bằng danh dự.

Nguồn Pháp luật xã hội

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet