Người bán hàng rong: “Tôi cũng có phần sai, mong Công an giải quyết thỏa đáng"

Uyên Châu

Gần 1 ngày sau sự việc, chị Th thừa nhận bản thân cũng có phần sai và chỉ mong Công an giải quyết thỏa đáng, lo cho thuốc men tới khi sức khỏe ổn định.
Chị Th bị thiếu úy Hải túm áo kéo lê bị thương tích phần đầu

Chiều 30/9, chị Nguyễn Thị Thu Th (39 tuổi) cho biết sức khỏe đã tốt hơn, vẫn còn hơi choáng, đau đầu do mất máu.

Chị Th cho hay, chị sống với 2 con nhỏ và nuôi ba mẹ già, trong đó, ba chị bị tai biến. Để mưu sinh, chị bán hàng ở quanh khu vực hồ con Rùa, P.6, Q.3.

Khoảng gần 20h tối qua (30/9),  công an phường đến xử lý việc lấn chiếm lòng lề đường, trong đó có thiếu úy Bùi Xuân Hải đi làm nhiệm vụ.

Bị thiếu úy Hải đuổi kịp, chị Th đã phản ứng lại. Chị nói, tôi bán hàng lương thiện chứ có bán hàng cấm đâu mà các anh đuổi. Tiếp đó, chị Th thừa nhận đã có chửi mấy câu với thiếu úy Hải thì xảy ra sự việc.

“Anh Hải túm cổ áo tôi và định kéo tôi đưa lên xe công vụ. Tôi bị chảy máu đầu là do chiếc nhẫn của anh Hải gây ra trong lúc kéo lê tôi”, chị Th nói.

Theo chị Th, có thể vì anh Hải bị tôi chửi nên đã hành xử vậy. “Tôi cũng có phần sai, tôi chỉ mong Công an giải quyết thỏa đáng. Bước đầu, thiếu úy Hải đã xin lỗi tôi và nói sẽ lo toàn bộ chi phí thuốc thang cho tôi”, chị Th nói.

Liên quan đến sự việc trên, Giám đốc Công an Tp.HCM đã quyết định tạm đình chỉ công tác với thiếu úy Bùi Xuân Hải để kiểm điểm, đồng thời chỉ đạo Công an Q.3 khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ toàn bộ sự việc, trên cơ sở đó phục vụ xử lý theo tinh thần vi phạm tới đâu xử lý tới đó theo quy định.

Theo Công an TP.HCM, bước đầu, theo báo cáo của Công an quận 3 xác định, vào thời gian trên Thiếu úy Bùi Xuân Hải được phân công giải quyết trật tự đô thị xung quanh khu vực Hồ Con Rùa cùng 01 bảo vệ dân phố theo kế hoạch. Khoảng 19h45’, Thiếu úy Hải phát hiện có nhiều nhóm người đang buôn bán vi phạm lấn chiếm lòng lề đường nên tiến hành đẩy đuổi.

“Trong số này có chị Nguyễn Thị Thu Th (Sinh năm 1977, thường trú quận Bình Thạnh), Thảo đã có những lời lẽ xúc phạm lực lượng Công an và Thiếu úy Hải, sau đó xảy ra giằng co giữa hai bên. Trong lúc giằng co, Th bị té đập đầu vào biển số xe máy trước quán cà phê Ngõ Thời gian (số 8 Công Trường Quốc Tế, Phường 6, Quận 3)”, Cổng thông tin điện tử của Công an TP.HCM nêu rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet