Người "Bộ Công an" lừa tiền qua điện thoại

Trần Nhân

Chiều 9/8, nguồn tin từ Công an huyện huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận đơn và đang điều tra làm rõ vụ việc chị Nguyễn Thị Vi Vi (SN 1980, ngụ xã Cư Suê, huyện Cư M’gar), trình báo bị lừa 17 triệu đồng qua điện thoại.
Nạn nhân Vi trình bày vụ việc với công an xã Cư Suê.

Theo lời nạn nhân, sáng 4/8, số máy 17999999 đã gọi vào số điện thoại bàn và di động của chị.

Trò chuyện qua điện thoại, người đầu dây bên kia xưng là nhân viên tổng đài và thông báo số thuê bao của chị Vi dùng hiện đang nợ cước gần 9 triệu đồng.

Nghe thấy số tiền quá lớn, chị Vi thắc mắc thì người bên kia giải thích rằng, có ai đó đã lấy thông tin cá nhân của chị và yêu cầu chị báo với cơ quan công an.

Không lâu sau, có nhiều số lạ như: 3379725980, 31113044849, 84000113… liên tiếp gọi đến đe dọa tinh thần chị Vi. Đồng thời, có một người tự xưng là “công an bộ” đang điều tra về đường dây rửa tiền liên quan đến chị.

Người tự xưng là “công an bộ” còn thông báo rằng, đã bắt được 2 người trong đường dây rửa tiền. Những người bị bắt khai chị Vi là người cầm đầu, đã nhận 200 triệu đồng tiền hoa hồng.

Nếu muốn chứng minh mình trong sạch, chị Vi phải chuyển tiền vào STK: 0691000383385 tại Ngân hàng Vietcombank (chi nhánh Cầu Giấy, Hà Nội, chủ tài khoản Phạm Đình Phi), khi điều tra xong sẽ trả lại tiền.

Chị Vi kể: “Do quá sợ, trong sáng 4/8, tôi đã chuyển số tiền 17 triệu đồng vừa vay được của Hội Phụ nữ xã vào tài khoản trên. Sau đó, người xưng là “công an bộ” gọi điện, hẹn tôi đúng 13h30 phút cùng ngày đến ngân hàng để nhận lại tiền. Thế nhưng, chỉ vài phút sau, tôi gọi điện lại thì chẳng liên lạc được với họ. Lúc này, tôi mới nghi mình bị lừa nên yêu cầu ngân hàng kiểm tra tài khoản thì được thông báo, số tiền tôi vừa gửi đã được rút ra”.

Theo công an xã Cư Suê, trong ngày 4/8, ngoài nạn nhân Vi còn có thêm 3 người dân trên địa bàn bị các đối tượng lạ gọi điện thoại đến hù dọa, yêu cầu chuyển tiền nhưng họ đề cao cảnh giác nên không bị lừa.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet