Người bưu tá hiến máu 68 lần

Đức Hạnh

Sáng 9/5, hơn 300 cán bộ, công nhân viên, đoàn viên Bưu điện TPHCM đã đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo.
Cán bộ, công nhân viên Bưu điện TPHCM tham gia hiến máu nhân đạo

Ông Bùi Công Trường, Phó Bí thư Đảng ủy Bưu điện TPHCM cho biết, đây là hoạt động được Bưu điện và Viễn thông TPHCM tổ chức 1-2 lần mỗi năm với mục tiêu hướng đến cộng đồng, góp phần bổ sung nguồn máu dự trữ cho Bệnh viện Truyền máu huyết học TPHCM trong những thời điểm khan hiếm máu phục vụ điều trị. Ngoài ra, hoạt động này cũng nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên bưu điện cùng tham gia chia sẻ  với cộng đồng xã hội. Năm nay là năm đầu tiên Bưu điện TPHCM tiến hành độc lập hoạt động này.

Giám đốc Bưu điện TPHCM Đặng Thị Nga tích cực tham gia hiến máu

Theo chị  Lê Anh Thư, Bí thư Đoàn TNCS Bưu điện TPHCM, chương trình này rất được lãnh đạo Bưu điện TPHCM quan tâm và là hoạt động thường niên. Đã có nhiều cán bộ, công nhân viên tham gia hiến máu hàng chục lần. Điển hình như anh Phạm Văn Hùng, bưu tá, đã tham gia hiến máu 68 lần.

Bưu tá Phạm Văn Hùng đã tham gia hiến máu 68 lần

Anh Hùng chia sẻ, khi còn tham gia quân ngũ tại nước bạn Campuchia, từng chứng kiến nhiều đồng đội bị thương, bị sốt rét mà không qua khỏi được vì thiếu máu, khi giải ngũ về làm bưu tá tại Bưu điện TPHCM, anh đã tích cực tham gia hiến máu từ những năm 1998 đến nay. Không chỉ hiến máu trong các đợt hoạt động của Bưu điện, anh còn nhiệt tình hiến máu cho những trường hợp bệnh nặng được cộng đồng xã hội kêu gọi.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet