Người chết vì selfie nhiều hơn... bị cá mập tấn công

Tính từ đầu năm đến nay, số lượng người chết do chụp ảnh selfie nhiều hơn số lượng người chết do bị cá mập tấn công. Cụ thể là đã có 12 người chết do muốn “chụp ảnh tự sướng” trong khi chỉ có 8 trường hợp chết do bị cá mập tấn công.

Theo số liệu thống kê mới đây, có đến 12 người không may tử nạn trong lúc selfie để có được những tấm hình độc đáo. Trong khi đó, theo số liệu từ trang Thông tin Mashable cho thấy, chỉ có 8 người chết do cá mập tấn công trong năm nay.

Nhiều người đang đặt bản thân vào các tình huống nguy hiểm khi selfie. (Nguồn: Daily Mail)

Các chuyên gia cho rằng, các sự vụ liên quan đến tăng nhiều người tử nạn vì selfie cho thấy, nhiều người đang đặt bản thân vào các tình huống nguy hiểm như selfie với thú dữ, ở những vị trí rất cao, hoặc ngay trong lúc tham gia giao thông… để gây ấn tượng với bạn bè trên các mạng xã hội. Vì vậy, nhiều người đã bị ngã, hoặc bị xe đâm vì muốn ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt và mạo hiểm.

Ở Pháp, nhiều công viên hoang dã đã đóng cửa khi chính quyền lo ngại nhiều người đến xem giải Tour de France, muốn vào công viên hoang dã chụp ảnh với thú dữ tại các công viên này.

Trường hợp đáng tiếc gần đây nhất với nạn nhân thứ 12 là một du khách người Nhật. Ông Hideto Uedo đã bị ngã khi đang selfie tại cổng lăng mộ Taj-Mahal (Ấn Độ) và sau đó qua đời vì lên cơn đau tim.

Một số các trường hợp đáng tiếc khác như một người Australia đã thiệt mạng khi ngã từ độ cao 200m trong lúc selfie gần vách đá ở Na Uy, một du khách Singapore đã chết đuối vì selfie ngoài khơi bờ biển Bali hay một du khách bị bò tót húc chết ở Tây Ban Nha khi cố chụp ảnh với một con bò đang chạy.

Theo TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet