Người chồng đau đầu dữ dội, khóc lóc vật vã mỗi khi lên đỉnh

Khánh Ngọc

Chứng bệnh lạ mỗi lần lên đỉnh khiến chồng chị Thương đau đầu dữ dội, có lúc anh muốn đập đầu vào tường.

Chị Thương đến khám tại BV Đa khoa Hà Nội.

Cơn đau đầu ập đến khi lên đỉnh

Chúng tôi gặp vợ chồng chị Vũ Hoài Thương 25 tuổi, anh Đinh Công Huy 29 tuổi đến khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội. Cũng giống những cặp vợ chồng khác, vợ chồng chị Thương đến khám vô sinh và nguyên nhân vô sinh của vợ chồng chị thật hiếm và không phải với ai họ cũng tâm sự được.

Trong lúc chờ bác sĩ làm các xét nghiệm, lân la trò chuyện, người phụ nữ nhỏ bé ấy không giấu được cảm xúc khi có người hỏi han về mình. Ngay từ đêm tân hôn, chị Thương hồi hộp chờ đợi giây phút ân ái bên chồng nhưng anh Huy bị cảm lạnh do nhiều ngày lo đám cưới dưới trời mưa gió. Đến mấy hôm sau họ mới có thể quan hệ được. 

Tuy nhiên khi quan hệ xong, chị Thương sợ hết hồn vía khi anh Huy ôm chặt đầu kêu đau. Chị Thương tưởng chồng bị bệnh não nên kêu gọi người thân đến giúp. Khoảng 1h sau thì triệu chứng đau đầu hết dần.

Ngày hôm sau, anh Huy đã đến bệnh viện kiểm tra nhưng các bác sĩ cho biết anh không có biểu hiện gì của bệnh não, tuần hoàn đều bình thường. Về nhà hai vợ chồng chị Thương yên tâm hơn, nhưng lần thứ 2, lần thứ 3 và bất cứ lần nào hai người gần gũi, anh Huy đều đau đầu. 

Có lúc, cả nhà phải tỉnh giấc lúc nửa đêm vì anh ôm đầu kêu đau dữ dội. Còn chị nước mắt ngắn, nước mắt dài. Những triệu chứng lạ đó hai vợ chồng khiến vợ chồng chị Thương không dám ân ái vì sợ ảnh hưởng đến gia đình. Họ giấu kín trở thành bí mật của hai người.

Chuyện ấy với chị trở thành xa xỉ. Ở tuổi đôi mươi chị cũng có khát khao được âu yếm nhưng vì chứng bệnh lạ của chồng, chị đành phải cố gắng nhịn. Chị Thương trầm ngâm kể, mỗi tháng 1 – 2 lần, anh chiều vợ nhưng không cho xuất tinh. Có khi anh chỉ dám quan hệ 3-4 phút rồi lại thôi. Chính vì thế, hai vợ chồng khó có thể thụ thai được. 

Hai vợ chồng chị đi khám bệnh nhưng người thì bảo bị thần kinh, người cho rằng bị thiếu máu lên não. Anh uống bao nhiêu thuốc nhưng rồi chuyện ấy vẫn thành nỗi sợ hãi của anh Huy. Còn chị Thương đêm nào cũng khóc vì không biết làm sao để giúp chồng.

Cần điều trị sớm

Chị Thương đành tâm sự với mẹ chồng về chuyện của anh Huy, bà không tin cho rằng chị Thương không yêu chồng, dựng chuyện. Thế rồi, bà còn “áp tải” hai vợ chồng chị xuống Hà Nội khám. 

Lúc ấy, ba mẹ con chị Thương đến khám khoa Thần Kinh Bệnh viện Bạch Mai, các bác sĩ cho biết thần kinh và sức khỏe bình thường. Họ theo dõi thêm và đến lần khám tháng trước, khi bác sĩ cho rằng đó là bệnh lý bà mới tin. 

Tháng này vợ chồng chị Thương đi khám lại bà không đi cùng vì càng đi bà càng sốt ruột. Bác sĩ cho biết để có con, nếu không quan hệ được bình thường, chị Thương và chồng phải làm thụ tinh trong ống nghiệm.

Nghĩ về cuộc sống vợ chồng trong tương lai, anh Huy không đồng ý làm thụ tinh trong ống nghiệm mà anh muốn chữa triệu chứng đau đầu lúc lên đỉnh của mình. Anh không muốn cả đời chuyện vợ chồng lạnh lẽo. Với anh, dù con đàn, cháu đống nhưng hai vợ chồng không thể đầu ấp tay kề cũng chẳng có ý nghĩa gì. Và họ quyết định cùng nhau trên hành trình chống lại căn bệnh lạ đó.

Bác sĩ Phùng Thanh Vân – Khoa Sản Bệnh viện Đa khoa Hà Nội cho biết hiện tượng đau đầu khi lên đỉnh không phải hiếm gặp nhưng mọi người thường đi khám sớm sau 1- 3 tháng chứ ít ai âm thầm chịu đựng cả vài năm như vợ chồng chị Thương. 

Bác sĩ Vân cho biết nguyên nhân gây nên cơn đau đầu sau khi yêu là do sự phấn khích khi quan hệ gây ra co bóp cơ ở cổ. Cường độ tăng dần cùng với khoái cảm và đạt đỉnh điểm khi xuất tinh. Các mạch máu của não giãn ra khi cơ thể sắp bước vào đỉnh điểm của cực khoái, dẫn đến tình trạng co rút của cơ vùng đầu và cổ. Cơn nhức đầu ập đến ngay sau đó, có người đau đến mức chỉ muốn ôm đầu đập vào từng, cảm giác đầu óc muốn vỡ tung.

Bác sĩ Vân cho biết có nhiều người kèm theo cơn đau đầu còn bị máu xung lên mắt. Khi đã hết đau đầu mắt vẫn còn đỏ ngầu và sưng vù vì bị xung huyết. Hiện tượng này diễn ra ngày càng phổ biến đối với những người làm việc văn phòng thường xuyên tiếp xúc vối máy tính hay người lái tàu, xe. Hoạt động cơ cổ hạn chế trong nhiều giờ. Một trong những điều căn bản để giảm bớt đau đầu sau khi yêu là nằm yên tại chỗ vì hầu hết những người bị triệu chứng này hay vật vã khiến cơn đau càng nặng thêm.

Thời gian chữa trị tốt nhất là trong ba tháng đầu khi có triệu chứng xuất hiện. Có thể dùng thuốc giảm đau thông thường để vượt qua chứng nhức đầu sau khi quan hệ. Nếu huyết áp tăng nhanh trong khi quan hệ và trở lại bình thường trong vòng 5 phút thì không nên quá lo lắng. Tuy nhiên, đau đầu kéo dài, cường độ tăng dần và thường xuyên hoặc đi kèm với những biểu hiện như đau cơ, co rút ở cổ, buồn nôn, nôn không ý thức cần gặp bác sỹ ngay.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet