Người chồng sát hại vợ cùng bào thai 4 tuần tuổi đang mang trong mình

Nguyễn Cường

Ngày 25/3 TAND cấp cao tại TP.HCM đã đưa ra xét xử vụ án “Giết người” đối với bị cáo Hà Quốc Tài (28 tuổi, ngụ quận 11, TP.HCM). Nạn nhân trong vụ án cũng chính là người yêu và đứa con mới 4 tuần tuổi của bị cáo.
Bị cáo Hà Quốc Tài tại phiên xử ngày 25/3.

Sau khi nghe các bên trình bày và xem xét hồ sơ vụ án, HĐXX đã bác kháng cáo, tuyên y án Tử hình.

Bản án sơ thẩm cho thấy năm 2013 Tài bắt đầu có quan hệ tình cảm với chị N. Sau nhiều lần qua lại, tới ngày 16/1/2014 chị N. báo tin mình đã có thai khoảng 4 tuần. Cùng ngày hôm đó Tài chở chị tới nhà mẹ ruột tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh rồi ngồi nhậu với bạn.

Tuy nhiên tới khoảng 17g thì chị N. ra trách móc Tài nên hai người xảy ra mâu thuẫn, sau đó chị N. đòi đi về một mình, trong khi lúc này Tài cũng nghi ngờ chị này đã nói dối lý do không đi chơi với mình vào đêm noel.

Khi thấy chị N. cương quyết đòi về Tài đã cầm một cây gậy đánh nhiều nhát vào đầu chị N, làm nạn nhân gục xuống và tử vong sau đó vì chấn thương sọ não nặng. Gây án xong Tài được bạn nhậu chở đi tránh mặt ở nhiều nơi và bị bắt vào 23g cùng ngày.

Vào tháng 7/2015 TAND TP.HCM đã đưa vụ án ra xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Tài mức án tử hình. Sau đó Tài bị ốm liệt giường và chính gia đình nạn nhân đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho Tài.

Tại phiên xử phúc thẩm hôm nay Tài thừa nhận hành vi đã gây ra và cho biết bản thân rất ân hận, đau khổ. Bị cáo cũng cho rằng từ khi bị bắt giam đã ăn chay để sám hối và mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt.

Trong khi đó đại diện cho bị hại cho biết sở dĩ làm đơn kháng cáo là vì thấy hoàn cảnh của Tài hiện tại rất đáng thương, không những bản thân Tài bị bệnh mà kể từ khi vụ án xảy ra gia đình Tài mất lần lượt 4 người thân chỉ trong 1 năm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet