Người có uy tín ở Tuyên Quang giao lưu học hỏi kinh nghiệm làm kinh tế

Bình Minh

Chuyến giao lưu học tập kinh nghiệm tại một số tỉnh vùng Đông Bắc đã giúp đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Tuyên Quang có thêm nhiều thông tin, kiến thức về phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Từ ngày 18 - 22/9/2017, Ban Dân tộc tỉnh Tuyên Quang tổ chức đưa đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Tuyên Quang đi học tập kinh nghiệm ở một số tỉnh vùng Đông Bắc và gặp mặt lãnh đạo Ủy ban Dân tộc tại Hà Nội.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Ủy ban Dân tộc ở Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải đánh giá cao vai trò của người có uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, là cầu nối giữa nhân dân với Đảng và Nhà nước.

Đồng thời cho biết đối với các địa phương, Ủy ban Dân tộc hiện đang tích cực tham mưu cho Chính phủ điều chỉnh các chính sách dân tộc, đặc biệt là các chính sách đặc thù phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhằm giúp đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững, ổn định cuộc sống.


Đến thăm các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang, đoàn đã được giao lưu, trao đổi nhiều kinh nghiệm về công tác tổ chức thực hiện các chính sách dân tộc; về phát huy vai trò của người uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; trong phong trào xây dựng nông thôn mới...

Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Tuyên Quang cũng đã đi thăm quan, học tập kinh nghiệm các mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tại huyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh); huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang). Đây đều là mô hình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu gắn phát triển sản xuất với chủ trương khuôn viên nhà cửa, trồng cây xanh tạo cảnh quan, vệ sinh môi trường sống ở nông thôn xanh, sạch, đẹp.

Với tinh thần học hỏi, các đại biểu người có uy tín của tỉnh đã trao đổi kinh nghiệm về cây giống, kỹ thuật trồng, chăm sóc, cách phòng trừ sâu bệnh theo hướng sản xuất nông nghiệp “sạch”, từ đó rút ra kinh nghiệm thực tế để khi trở về có thể vận dụng tại địa phương.

 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet