Người có uy tín xã Long Phú tích cực xây dựng nông thôn mới

Hiền Anh

Trong 3 năm qua, ông Lâm Si đã vận động được trên 500 triệu đồng (gồm: tiền, ngày công và đất đai), để xây dựng 2 cây cầu, gần 1,2 km đường.

Đây là một trong những cách mà nhiều năm qua, người có uy tín trong đồng bào Khmer ở xã Long Phú, huyện Long Phú góp sức mình cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Ông Lâm Si ( đi đầu) người có uy tín vận động xây dựng NTM. Theo STV

Ông Lâm Si ở ấp Phú Đức, trong 3 năm qua, đã vận động được trên 500 triệu đồng (gồm: tiền, ngày công và đất đai), để xây dựng được 2 cây cầu, gần 1,2 km đường, góp phần cùng địa phương hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn.

Ngoài ra, xã Long Phú còn có 14 người có uy tín trong đồng bào Khmer. Họ là lực lượng chính cùng chính quyền vận động nhân dân đóng góp trên 1 tỉ đồng xây dựng giao thông nông thôn, chỉnh trang hàng rào, cổng ngõ, vận động 1.850 hộ trồng cây xanh, hoa kiểng, làm cột cờ dọc theo các trục lộ chính.

Về phía chính quyền, ông Nguyễn Hoàng Thơ, Chủ tịch UBND xã Long Phú, huyện Long Phú, bày tỏ sự biết ơn đối với đội ngũ người có uy tín trong huyện, vì họ đã góp phần vận động bà con thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới như: xây dựng ấp văn hóa, gia đình văn hóa, hiến đất xây nhà sinh hoạt cộng đồng, vận động các nhà hảo tâm sửa đường, làm cầu và nhân rộng những mô hình làm ăn hiệu quả trong đồng bào Khmer.

Chính nhờ những đóng góp của người có uy tín, xã Long Phú đến nay đạt được 12/19 tiêu chí nông thôn mới, làm thay đổi diện mạo nông thôn, đời sống người dân thêm no ấm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet