Người đàn bà bắt trói thiếu niên vào máy ép để...đòi tiền

Nguyễn Cường

Bà Hoàng Thị Kim Long, ngụ 41A Bãi Sậy phường 1 quận 6 đã thừa nhận với điều tra viên hành vi bắt giữ, cột trói một thiếu niên là cháu Đặng Văn Hải (17 tuổi) vào máy ép áo mưa. Sau khi trói Hải, người đàn bà này gọi điện thoại yêu cầu cha mẹ đứa bé nộp 35 triệu đồng.
Người đàn bà bắt trói thiếu niên vào máy ép để...đòi tiền - ảnh 1
Bà Kim Long đã thừa nhận bắt, trói cháu Hải

Sáng 21/10, Cơ quan điều tra Công an quận 6 đã triệu tập được bà Hoàng Thị Kim Long lên làm việc. Tại đây, mặc dù có thanh minh biện bạch, nhưng bà Kim Long đã thừa nhận với Cơ quan điều tra rằng đã bắt, trói cháu Hải hơn một ngày đêm để yêu cầu gia đình mang tiền giao cho bà.

Cụ thể khoảng 3 giờ sáng cháu Hải lẻn vào nhà, bị bà Kim Long cùng con trai và một số người khác bắt lại. Cháu Hải bị trói cả tay lẫn chân, bỏ nằm trên nền nhà đến 8 giờ sáng. Sau đó bà Kim Long đưa Hải lên tầng 1. Lát sau, Hải tháo dây được, chạy lên tầng 1 tìm đường thoát ra ngoài. Tuy nhiên bà Kim Long và con trai bà bắt lại được, đưa xuống tầng 1 và trói cháu Hải vào máy ép áo mưa ngay sau đó.

Điều này cho thấy bà Kim Long rất quyết tâm trói, giam giữ cháu Hải.

Đến khoảng 8 giờ sáng hôm sau, ngày 4/9, bà Kim Long thả cháu Hải ra.

Như vậy là đã rõ, bà Kim Long đã có hành vi bắt trói cháu Hải suốt gần 30 tiếng đồng hồ, tức hơn một ngày đêm.

Như vậy trong ngày 3/9, gia đình cháu Hải có cử người thân sang nhà bà Kim Long nói chuyện, là thời điểm bà Kim Long đang trói Hải vào máy ép áo mưa trên tầng 1.

Và chiều ngày 4/9 khi Cơ quan công an gọi lên làm việc, bà Kim Long nói là không giữ cháu Hải và không biết ở đâu, nhưng thực tế lúc đó bà đang giữ cháu Hải tại nhà 41A Bãi Sậy.

Bà Kim Long cũng đã thú nhận đã đưa Hải xuống tỉnh Hậu Giang và đưa đi Huế. Trước đó, ngày 19/10, Cơ quan điều tra đã đưa cháu Đặng Văn Hải và cha là ông Đặng Văn Ngọc về tỉnh Hậu Giang để xác minh hành trình của đứa bé. Tại đây, Cơ quan điều tra đã xác minh được, mẹ con bà Kim Long đưa Hải về ở nhờ một người đàn ông tên là ông Sáu Giao, thuộc xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ.

Tại Cơ quan điều tra sáng 21/10, bà Kim Long cũng đã thừa nhận là đã gửi Hải đi Huế ở nhà người quen và có ra Huế gặp Hải sau đó.

Điều tra viên có đề nghị hai bên trao đổi, thương lượng với nhau rồi đưa ra ý kiến về cách giải quyết vụ việc. Bà Kim Long nói rằng bà giữ cháu Hải vì bà thương Hải! Trong thời gian bà giữ Hải, Hải được đối xử rất sung sướng, đồng thời Hải cũng không muốn về, không muốn gặp cha vì sợ cha đánh. Người đàn bà này nói, việc bà đưa Hải từ TP.HCM về Hậu Giang và đi Huế là “cho nó đi chuyến du lịch”, và tránh kẻ xấu tìm đánh Hải.

Bà Kim Long nói cũng không nhất thiết đòi phải bồi thường tiền bạc nữa, và . Bà muốn dĩ hòa vi quý, hai bên bỏ qua cho nhau.

Tuy nhiên, ông Đặng Văn Ngọc yêu cầu cơ quan chức năng cứ căn cứ đúng theo pháp luật và xử lý, đúng người đúng tội.

“Tôi đề nghị pháp luật làm rõ, tại sao chị Long đẩy gia đình tôi vào cơ sự như thế này?”, ông Ngọc uất ức.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet