Người dân bị trưởng công an xã đánh nhập viện vì ghi âm nói gì?

Hà Oai

Trong lúc đến làm việc vì tranh chấp đất đai tại UBND xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) ông Văn Đức Ng. bị trưởng công an xã đánh tới tấp phải nhập viện điều trị.
Người dân bị trưởng công an xã đánh nhập viện vì ghi âm nói gì? - ảnh 1
Ông Văn Đức Ng. (trú xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) bị Trưởng Công an xã Phong Xuân đánh chảy máu.

Ngày 22/3, ông Văn Đức Ng. (trú xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, giữa ông và gia đình ông T.Q.Tr. (trú ở thôn Quảng Lợi, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) xảy ra mâu thuẫn vì tranh chấp đất đai và được ông Trần Văn Tín – Trưởng Công an xã Phong Xuân viết giấy mời đến trụ sở công an xã này làm việc.

Vào chiều ngày 13/3, ông Ng. đến trụ sở Công an xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) để làm việc với ông Trần Văn Tín cùng các giấy tờ liên quan về chủ quyền đất. Khi đang làm việc thì điện thoại của ông Ng. để trên bàn phát sáng nên ông Tín liền chụp lấy và bảo không được chụp ảnh, ghi âm công an.

“Lúc đó, tôi giải thích với ông Tín rằng vì không thấy xã treo bảng cấm chụp ảnh, ghi âm nên tôi mới ghi âm cuộc làm việc. Tôi vừa dứt lời thì ông Tín nắm tóc tôi đập đầu tôi xuống bàn tới tấp khiến đầu sưng vù, chảy nhiều máu, cổ và tai trái bầm tím. Sau khi đánh tôi, ông Tín xô tôi ra khỏi phòng” - ông Văn Đức Ng. cho biết thêm.

Sau khi xảy ra sự việc, ông Văn Đức Ng. đã có đơn thư tố cáo hành vi đánh người của Trưởng công an xã Phong Xuân gửi lên UBND huyện Phong Điền, Công an huyện Phong Điền, UBND xã Phong Xuân và UBND xã Phong Mỹ.

Hiện, ông Ng. vẫn đang phải nằm điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) trong tình trạng sức khỏe yếu.

Về vấn đề này, lãnh đạo UBND xã Phong Xuân thông tin với báo chí, sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo xã đã làm việc với ông Tín và ông này thừa nhận mình có đánh ông Ng. tại trụ sở làm việc. Sở dĩ ông Tín đánh ông Ng. là do ông Ng. ra tay đánh mình trước.

Trao đổi với PV, ông Trịnh Đức Hùng – Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết: “đã nghe UBND xã báo cáo lên tạm đình chỉ công việc Trưởng công an xã và UBND huyện đã giao vụ việc cho ban chỉ huy Công an huyện tiếp tục điều tra, xác minh lại vụ việc để xem xét giải quyết”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet