Người dân chung sức đẩy nghiêng xe buýt, cứu người phụ nữ dưới gầm xe

Nguyễn Tuấn

Từ phía sau, chiếc xe buýt bất ngờ mất thắng chồm lên phía trước khiến hàng chục người dân vứt xe bỏ chạy.

Trong đó, người phụ nữ chừng 55 tuổi đi xe đạp do không chạy kịp đã bị bánh xe buýt chèn lên chân, nằm bất tỉnh dưới gầm xe. Còn một nạn nhân khác đi xe máy may mắn thoát nạn từ trong gầm xe bò ra ngoài trong tình trạng hoảng loạn và xây xát khắp người.

Hiện trường vụ tai nạn

Nhanh chóng, hàng chục người dân đã chung sức đẩy nghiêng chiếc xe buýt đưa chân người phụ nữ ra khỏi bánh xe buýt và đưa đi cấp cứu.

Vụ tai nạn xảy ra khoảng 10h trưa 9/5 khi chiếc xe buýt phóng qua giao lộ Nguyễn Đình Chiểu-Phạm Ngọc Thạch (P.6,Q.3, TP.HCM).

Vào thời điểm đó, các phương tiện lưu thông ổn đinh nhưng khi qua khỏi giao lộ Phạm Ngọc Thạch (phường 6, quận 3 – TPHCM) thì các phương tiện di chuyển chậm lại. Đúng lúc này, chiếc xe buýt 45 chỗ (mã số 150, chạy tuyến Tân Vạn – bến xe Chợ Lớn)  mang BKS 53N-4520 chở đầy khách chạy cùng chiều từ phía sau mất thắng lao tới đám đông.

Lực lượng chức năng tìm hiểu làm rõ nguyên nhân

Một số người dân tăng ga chạy được, số còn lại vứt xe bỏ chạy. Điều không may là có 2 phụ nữ (đi xe đạp và xe máy) bị xe buýt cuốn vào gầm.  Người phụ nữ đi xe đạp bị bánh xe buýt chèn lên chân nằm bất tỉnh dưới gầm xe. Trong khi đó, người phụ nữ đi xe máy may mắn thoát nạn bò ra ngoài trong tình trạng hoảng loạn và xây xát khắp người.

Đến gần 12h cùng ngày, hiện trường vụ tai nạn đã được xử lý xong. Người phụ nữ đi xe máy được lực lượng chức năng địa phương dùng xe máy chở về nhà.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được lực lượng chức năng làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet