Người dân đón Tết Dương lịch trong rét đậm, rét hại

Theo PL&XH

Tại Hà Nội, nhiệt độ cao nhất trong ngày 30/12 ở mức 15 độ, thấp nhất tại Hà Nội giảm chỉ còn 11 độ, trời rét đậm.
Người dân đón Tết Dương lịch trong rét đậm, rét hại - ảnh 1
Ngayfd 30/12, nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội chỉ còn 11 độ, trời đậm.
Không khí lạnh bao trùm toàn bộ các tỉnh miền Bắc; trong 2- 3 ngày tới các địa phương này duy trì rét đậm, có nơi rét hại.

Chuyên gia Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, từ chiều hôm qua 29/12 không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ sau đó  tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, phía Tây Bắc Bộ gây mưa, rét rồi lan ra các địa phương miền Trung.

Không khí lạnh khiến nền nhiệt các địa phương xuống thấp, vùng núi cao rét hại, có nơi chỉ còn 6-7 độ C..
 
Đi kèm với rét đậm, rét hại là mưa rải rác. Ở Bắc và Trung Trung Bộ từ gần sáng và ngày 30/12 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5.

Không khí lạnh cũng gây biển động rất mạnh. Ban chỉ huy phòng chống lụt bão TƯ đã yêu cầu các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Bà Rịa - Vũng Tàu cần theo dõi chặt chẽ hoạt động của tàu thuyền, kịp thời báo cáo và xử lý những tình huống xấu có thể xảy ra.

Trong khi đó, bão số 10 hiện đã suy yếu thành một áp thấp nhiệt đới, cách đảo Trường Sa Lớn (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 120km về phía Tây Tây Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km một giờ), giật cấp 7, cấp 8.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Trung có mưa, có nơi mưa to và giông; ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, khu vực Bắc và Giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Biển động rất mạnh.
  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet