Người dân được vào viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp sau lễ an táng

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài khẳng định, sẽ cho phép người dân vào viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp sau khi tổ chức xong lễ an táng...
Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tình Quảng Bình cho biết, sau lễ an táng, người dân sẽ được tự do thăm viếng tại mộ Đại tướng để tỏ lòng tiếc thương, kính trọng đối với ông.

Chiều 11/10, tại hội trường lớn của UBND tỉnh Quảng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Hữu Hoài đã tự tay chuẩn bị bàn thờ Đại tướng. Trong khi đó, đội tiêu binh cũng tập lại lần cuối cùng các nghi thức cho buổi lễ.

Ông Nguyễn Hữu Hoài cho biết, hiện nay, công tác chuẩn bị cho lễ viếng, lễ truy điệu và lễ an táng Đại tướng đã cơ bản hoàn thành, trong đó có việc đón tiếp các đoàn lãnh đạo Tỉnh, lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, đặc biệt là đoàn của các Bộ, ngành Trung ương, các tỉnh bạn và người dân vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

“Chúng tôi dự kiến cán bộ và nhân dân đến viếng Đại tướng rất đông, có thể lên đến 5-7 ngàn người. Do vậy, ngoài việc chuẩn bị hội trường, chúng tôi đã chuẩn bị 5 màn hình để người dân trong khi chờ đợi vào viếng Đại tướng có thể ngồi ở các sảnh hoặc sân Ủy ban Nhân dân tỉnh theo dõi truyền hình trực tiếp lễ viếng ở Hà Nội và các tỉnh.

Ông Hoài cũng cho biết, lễ viếng được tổ chức từ 7 giờ sáng đến 21 giờ đêm, tuy nhiên, có thể kéo dài thêm tùy theo số lượng người đến viếng. Để đáp ứng lòng kính trọng của người dân với Đại tướng, ngoài các đoàn lớn có đăng ký, người dân đến viếng Đại tướng có thể tự do đi theo các đoàn, không cần giới thiệu.

Các cửa quanh hội trường cũng sẽ được mở rộng để người dân đứng hai bên cánh gà dự lễ truy điệu Đại tướng.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cùng với sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo lễ tang Trung ương, tỉnh đã huy động các ngành tập trung thi công các công trình phục vụ cho lễ an tán Đại tướng với tinh thần khẩn trương, thần tốc như Đại tướng đã chỉ đạo trong chiến dịch Hồ Chí Minh.

“Hiện nay, tại đoạn đường từ đường quốc lộ vào đến khu mộ khoảng 2km, mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng chúng tôi đã chỉ đạo làm một ngày 24 tiếng, hiện đã cơ bản hoàn thành. Riêng khu vực quảng trường làm lễ an táng đã san ủi mặt bằng xong. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị bãi đỗ xe tối thiểu khoảng 450 chỗ. Ngoài ra, chúng tôi cũng tạo thêm một số bãi đỗ xe khác” - ông Hoài nói.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, UBND tỉnh tạo điều kiện người dân được đến dự lễ an táng Đại tướng ở Vũng Chùa, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch. Tuy nhiên, do số lượng người đến viếng Đại tướng rất đông, nên ngay sau khi hoàn thành lễ an táng, người dân sẽ được tự do đến viếng tại mộ Đại tướng.

Mặc dù ngày mai, 12/10 lễ viếng mới được tổ chức và ngày 13/10 lễ an táng mới tiến hành, tuy nhiên, hôm nay, các đoàn cựu chiến binh và các tổ chức, cá nhân từ các tỉnh bạn đã bắt đầu về Quảng Bình.

Người dân được vào viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp sau lễ an táng - ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đang tập trung chỉ đạo công tác tổ chức cho lễ viếng và truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại UBND tỉnh Quảng Bình
Người dân được vào viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp sau lễ an táng - ảnh 2
Tự tay Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài (bên phải) sắp đặt bàn thờ Đại tướng
Người dân được vào viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp sau lễ an táng - ảnh 3
Các nhân viên chăm chút từng cành hoa
Người dân được vào viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp sau lễ an táng - ảnh 4
Và ân cần chuẩn bị bàn thờ Đại tướng như với người thân yêu nhất
Người dân được vào viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp sau lễ an táng - ảnh 5
Người dân được vào viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp sau lễ an táng - ảnh 6
Ngày 12/10, các cửa xung quanh hội trường sẽ được mở để người dân đứng xung quanh dự lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh cả của lực lượng vũ trang, người con ưu tú của Quảng Bình
Người dân được vào viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp sau lễ an táng - ảnh 7
Tivi được lắp để người dân xem truyền hình trực tiếp
Người dân được vào viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp sau lễ an táng - ảnh 8
Khu vực sân Trụ sở UBND tỉnh sẽ là nơi người dân tập trung trước khi vào viếng và dự lễ truy điệu Đại tướng

Nguồn: Vnmedia
  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet