Người dân Hà Nội đổ xô đi lễ chùa sau Giao thừa đầu tiên không tiếng pháo

Hoàng Nam

Sau giao thừa đầu tiên không có tiếng pháo, người dân Hà Nội đã đổ xô đến các chùa lớn của Thủ đô để đi lễ đầu năm.
Tối qua (30 Tết), khu vực Hồ Gươm tuy vẫn tập trung đông người nhưng đã vắng hơn rất nhiều so với đêm giao thừa mọi năm.
Nguyên nhân bởi năm nay cả nước không bắn pháo hoa mà chỉ trình chiếu qua màn hình led nên người dân đã ít ra đường hơn vào thời khắc giao thừa.
Các tuyến phố đi bộ xung quanh Hồ Gươm cũng không cấm đường vào dịp Tết để mọi người có thể dễ dàng đi dạo phố. 
Do là giao thừa đầu tiên không có tiếng pháo nên ngay sau khi chào đón năm mới, rất nhiều người đã đổ xô đến các chùa lớn của Hà Nội để đi lễ đầu năm.
Theo quan sát của phóng viên Infonet, chùa Quán Sứ (Hà Nội) luôn trong tình trạng chật cứng ngay từ khi vừa qua thời khắc giao thừa.
Ngay khi vừa bước qua thời khắc giao thừa, sư thầy cùng đại diện Ban quản lý chùa Quán Sứ cùng gióng 3 hồi 9 tiếng chuông, trống để báo hiệu thời khắc của năm mới Đinh Dậu. 
Người dân đến chùa Quán Sứ (Hà Nội) trong đêm giao thừa.
Với mong muốn tìm được sự bình an, gạt bỏ đi những muộn phiền, lo âu của năm cũ và cầu mong những may mắn, hạnh phúc trong năm mới, sau khoảnh khắc giao thừa vừa đến hoặc sang năm mới, mọi người lại rủ nhau đi lễ chùa, hái lộc cầu may.
Lễ chùa đầu Xuân đã trở thành thói quen, thành nét văn hóa tâm linh của tất cả người Việt. Tại đây, mọi ranh giới về tuổi tác, địa vị đều bị xóa nhòa, tất cả gặp nhau ở miền tâm thức linh thiêng.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet