Người dân Hà Nội được kiểm tra mỡ máu miễn phí

PV

Muốn phát hiện sớm tăng mỡ trong máu cần làm những xét nghiệm đầy đủ để đánh giá tình trạng mỡ trong máu.

Rối loạn mỡ máu (hay còn gọi là tăng mỡ trong máu hay tăng cholesterol máu) là bệnh lý có tăng thành phần tác hại và giảm thành phần mỡ bảo vệ cho cơ thể. Đồng thời, đây là nguy cơ chính dẫn đến cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, xơ vữa động mạch...

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng mỡ máu tăng cao trong đó việc thường xuyên có chế độ ăn uống không hợp lý, lười vận động, thừa cân... là những nguyên nhân phổ biến nhất khiến bạn rơi vào tình trạng cholesterol trong máu cao.

Tuy nhiên, một thực tế là nhiều người có chế độ ăn lành mạnh hoặc người gầy… vẫn bị rối loạn mỡ máu. Điều tưởng như vô lý này là do khi cơ thể suy yếu, gây hạn chế hấp thụ cholesterol. Vì thế, dù không ăn mỡ, nhiều người vẫn gặp phải rối loạn mỡ máu.
Các nghiên cứu đã chứng minh, giải quyết được rối loạn mỡ trong máu là cần thiết để hạn chế tai biến mạch vành tim, tai biến mạch máu não và giảm tỷ lệ tử vong do biến chứng mạch máu.

Theo số liệu báo cáo của các chuyên gia về tim mạch, khi cơ thể đã xảy ra vấn đề rối loạn mỡ máu nên có kế hoạch điều trị và phòng tránh lâu dài. Trước hết cần ngừng hút thuốc lá, hạn chế bia rượu, tránh thực phẩm có nhiều chất béo, cholesterol; tập thể dục thể thao đều đặn.

Đặc biệt, muốn phát hiện sớm tăng mỡ trong máu cần làm những xét nghiệm đầy đủ để đánh giá tình trạng mỡ trong máu. Khi xét nghiệm mỡ máu, các trị số sẽ “cảnh báo” cho chúng ta những dấu hiệu nguy hiểm nhằm kịp thời điều chỉnh lối sống hoặc phải điều trị để kiểm soát tình trạng rối loạn mỡ máu.

Độc giả sẽ được miễn phí xét nghiệm mỡ máu  tại Bệnh viện MEDLATEC, 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội từ nay đến hết ngày 31/5/2016. Độc giả có nhu cầu sử dụng dịch vụ xét nghiệm có thể liên hệ tới tổng đài 1900 56 56 56 để đặt lịch hẹn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet