Người dân Hà Nội tưởng nhớ nạn nhân bị đánh bom tại Bỉ

Hoàng Nam

Hàng trăm ngọn nến, bông hoa và những lời chia sẻ đã được người dân Thủ đô gửi tới các nạn nhân thiệt mạng do đánh bom tại Bỉ qua một buổi lễ của Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội.
Chiều tối qua (23/3), tại sảnh Tháp Hà Nội (49 Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã diễn ra buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng do hàng loạt vụ đánh bom tại Thủ đô Brussels (Bỉ).
Hơn một ngày sau nhiều vụ đánh bom khiến ít nhất 28 người tử vong, Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội đã cùng người dân Hà Nội tổ chức buổi lễ này để gửi tới những nạn nhân và gia đình họ lời chia buồn sâu sắc.
Những bông hồng trắng được mang đến buổi lễ.
Họ cùng nhau viết những lời chia sẻ gửi tới các nạn nhân và gia đình.
Bà Jehanne Roccas (Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam) chia sẻ trong buổi lễ: “Đất nước của tôi không phải là nơi duy nhất phải chứng kiến những thảm kịch này. Loạt sự kiện đánh bom ở Brussels gợi cho chúng ta nhớ về nỗi đau mà những kẻ khủng bố đã gây ra cho những công dân vô tội trên khắp thế giới".
Bà Đại sứ cũng cho biết thêm, nước Bỉ đang chịu đựng những nỗi đau mà những kẻ khủng bố đã gây ra nhưng họ sẽ không từ bỏ các giá trị của mình. Họ sẽ cùng nhau trụ vững và sẵn sàng bảo vệ các giá trị của mình, cuộc sống của mình.
Những bức tranh đầy cảm xúc trong lễ tưởng niệm.
Xúc động ghi lại lời chia sẻ trong lễ tưởng niệm.
Kết quả điều tra các vụ khủng bố thời gian qua cho thấy các phần tử khủng bố thường trà trộn vào dòng người nhập cư vào châu Âu và tác giả tổ chức các vụ khủng bố thường là người nhập cư “thế hệ thứ hai”.
Các vụ khủng bố ở Brussels có thể sẽ khiến tình hình Trung Đông có những thay đổi không nhỏ trong thời gian tới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet