Người dân Hà Nội và TP.HCM muốn từ bỏ ô tô vì tắc đường?

Phúc Vinh

Một khảo sát mới đây của Uber Việt Nam cho thấy gần một nửa số người đang sở hữu ô tô đang có ý định từ bỏ ô tô cá nhân vì nhiều vấn đề bất cập trong quá trình đi lại.

Người dân Hà Nội và TP.HCM muốn từ bỏ ô tô vì tắc đường? (Ảnh minh họa: Internet)

Trong tháng 7 và 8, Uber Việt Nam đã phối hợp cùng Công ty nghiên cứu thị trường Audience Project thực hiện một đề án khảo sát ý kiến người dân tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM về việc di chuyển trong thành phố, vấn đề sở hữu và công nghệ chia sẻ phương tiện.

Khảo sát được thực hiện với số lượng 1.029 đáp viên tại Hà Nội và 1.009 đáp viên tại TP.HCM có độ tuổi từ 18 – 65 tuổi.

Theo số liệu từ bản báo cáo của Uber Việt Nam thì tắc đường và khó khăn về chỗ đậu xe là những vấn đề lớn nhất mà người dân tại 2 thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM thường gặp phải.

Cụ thể, tại Hà Nội, 65% người tham gia khảo sát cho biết vấn đề lớn nhất họ gặp phải là tiêu tốn quá nhiều thời gian vì tắcđường và 63% cho rằng tìm chỗ đỗ xe là khó khăn thứ 2 họ gặp phải khi sử dụng phương tiện. Tại TP.HCM, con số tương ứng là 62% và 57%.

76% những người tham gia khảo sát tại TP.HCM cho biết họ tiêu tốn 30 phút mỗi ngày vì kẹt đường, thậm chí 13% cho biết họ thường kẹt đường mỗi ngày 2 tiếng đồng hồ hoặc hơn thế nữa. Và trung bình mỗi ngày người sở hữu ô tô cá nhân mất khoảng 31 phút tìm kiếm chỗ đậu xe.

Đáng chú ý, Uber cho hay, 49% người sở hữu ô tô cá nhân tại Hà Nội đang cân nhắc việc từ bỏ chiếc xe trong tương lai vì nhiều vấn đề bất cập trong quá trình đi lại. Tại Hà Nội, 52% đáp viên không có ý định mua ô tô riêng trong thời gian sắp tới.

Con số tương ứng ở TP.HCM là 48% người cân nhắc việc từ bỏ ô tô cá nhân; 60% đáp viên không sở hữu ô tô đã từng cân nhắc mua một chiếc riêng và 47% đáp viên không có ý định mua ô tô riêng trong thời gian sắp tới.

Tất nhiên, những con số trong bản khảo sát cúa Uber Việt Nam chỉ “mang tính tham khảo”. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận rằng tình trạng tai nạn và ùn tắc giao thông ở đô thị đang trở thành những thách thức lớn đối với Việt Nam Việt Nam trong quá trình tăng trưởng kinh tế và đô thị hóa mạnh mẽ.

Theo một số liệu vừa được công bố gần đây của Ủy ban ATGTQG, Việt Nam hiện đang có 3,2 triệu ô tô và 49 triệu xe máy đã đăng ký. Tính theo con số sở hữu phương tiện thì cứ 1000 dân sở hữu 22 ô tô và đối với xe máy là 516 xe.

Đáng chú ý, các loại phương tiện tại Việt Nam lại đang tăng trưởng rất nhanh đặc biệt ở các đô thị lớn. Cụ thể, ô tô tại các đô thị đang tăng trưởng tới 15%. Trong khi đó, mật độ đường hiện tại lại chỉ ở mức 0.3 km/km2 và 1.12 km/1000 người, thấp hơn nhiều so với các nước phát triển.

Cũng theo dự báo, với tốc độ tăng trưởng như hiện nay của ô tô và xe máy thì đến đến năm 2020, Hà Nội sẽ có hơn 800.000 ô tô; hơn 6 triệu xe mô tô, gắn máy. Đến năm 2030 số ô tô là gần 2 triệu; xe mô tô, gắn máy là 7,5 triệu. Sự gia tăng của phương tiện giao thông đã ở mức báo động, nếu không có các biện pháp quản lý kịp thời thì trong tương lai, tình trạng ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường sẽ trở nên nghiêm trọng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet