Người dân kinh hãi kể chuyện bị nhóm trộm xe SH hung hãn cầm mã tấu đuổi, chém

Nguyễn Tuấn

“Chúng bự con lắm, cầm dao lớn vung chém. Hễ gặp đàn ông là chúng đuổi chém. Nhưng mục đích là tìm anh B. người đã báo tin và người đã hô hoán có trộm để giết. Lúc đó không khí hỗn loạn kinh hoàng, đàn ông vứt ghế bỏ chạy, đàn bà khóc thét..."
Tên ăn trộm xe SH bị camera ghi lại (Ảnh cắt từ clip)

Sau sự việc hai tên trộm liều lĩnh và manh động cầm mã tấu quay trở lại trả thù, nhiều người dân chứng kiến vẫn còn hoang mang sợ hãi.

22h tối 6/1, người dân phát hiện 2 đối tượng đang bẻ khóa trộm xe SH trước cổng một tiệm phở trên đường Nguyễn Ảnh Thủ (xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn). Thấy vậy, chị T.T bán đồ gần đó hỏi: “Làm gì đấy” thì một tên bặm trợn trừng mắt nói: “Mày im”. Sau đó, chúng tiếp tục dùng đoản bẻ khóa xe.  

Chị N.T.X (32 tuổi, chủ tiệm phở) lo lắng kể: Lúc đó quán phở đang bán hàng thì tôi nhận được cảnh báo của anh Ph. Đ. B là có hai tên trộm đang lảng vảng trong khu vực. Vừa nhận được thông tin thì một nhân viên rửa bát trong quán phát hiện tên trộm đang tiếp cận gần chiếc xe SH dựng ở cổng.

Nghe tiếng tri hô “cướp”, 5 người trong tiệm phở chạy ra hỗ trợ thì tên trộm bỏ chạy. Anh N.M.T (46 tuổi, chồng chị X) liền chạy đuổi theo bắt tên trộm. Lúc này, anh T. đã ôm được phía sau một tên, trong lúc giằng co tên này đã rút dao bấm trong túi đâm liên tiếp vào người anh T. May mắn, anh T. tránh được,  bị xây xước ở cánh tay chảy máu.

Tiệm phở nơi xảy ra sự việc

Hai tên trộm tiếp tục bỏ chạy ra ngoài đường thì bị té ngã. "Thấy người dân đuổi theo, một tên trộm rút dao bấm trong túi ra hung hãn đe dọa “Tới đi”, “Ê mày có ngon lại đây". Sau đó, 2 tên bình tĩnh dựng xe máy lên và nói “Chúng mày nhớ mặt tau nghe”, chị T.T bán hàng gần đó nhớ lại.

Khoảng 10 phút sau đó, khi người dân đang hỏi han nhau thì bất ngờ 2 tên trộm phóng xe máy quay lại mang theo mã tấu tới chém những người đã rượt bắt chúng.

Một người dân vẫn còn chưa hết kinh hãi nói: “Chúng bự con lắm, cầm dao lớn vung chém. Hễ gặp đàn ông là chúng đuổi chém. Nhưng mục đích là tìm anh B. người đã báo tin và người đã hô hoán có trộm để giết. Lúc đó không khí hỗn loạn kinh hoàng, đàn ông vứt ghế bỏ chạy, đàn bà khóc thét ôm lấy nhau”.

Chạy vào nhà, người dân đóng kín cửa và gọi báo công an. Trong khi truy tìm, bọn chúng phát hiện anh B liền đuổi theo truy sát. “Do tên trộm đang đuổi thì bị té ngã nên anh B. mới chạy thoát được chứ không thì không biết chuyện gì đã xảy ra” - một người dân nói.

Tức tối, hai tên trộm cầm dao đuổi đánh tất cả mọi người. Một tên vung dao chém vỡ tủ kính ở một cửa hàng bán dép.

Theo người dân, 2 tên trộm này khoảng 30 tuổi, cao trên 1m7 đi xe Exciter màu xanh trắng. “Cách đây 2 tuần, 2 đối tượng này đã định ăn trộm xe trước nhà nhưng bất thành”, chị X. chia sẻ.

Quán bán giầy dép bị tên trộm dùng mã tấu chém vỡ tủ kính

Liên quan tới sự việc, hiệp sĩ  đường phố Nguyễn Văn Minh Tiến nhận định, băng nhóm truy sát người dân tối 6/1 là băng nhóm có tổ chức, đã bị 3 lần anh và các hiệp sĩ khác “gí” theo khi bọn chúng đang trộm cướp. Tuy nhiên, do băng nhóm trên rất manh động và hung hãn chống trả nên các hiệp sĩ không tóm được.

Còn theo Trung tá Phạm Minh Phú, Phó trưởng Công an xã Trung Chánh, cơ quan cảnh sát điều tra đã trích xuất hình ảnh từ camera an ninh để nhận dạng hung thủ, chắc chắn sẽ lần ra manh mối trong thời gian sớm nhất.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet