Người dân lo lắng vì cá chết nổi đầy trên kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè

Nguyễn Tuấn

Hàng loạt cá chết nổi trên kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè (TP.HCM), bốc mùi hôi thối trong trưa ngày 15/4.
Cá chết nổi lềnh bềnh

Theo quan sát, cá chết tập trung phía đường Hoàng Sa dọc quận 3 và Phú Nhuận. Các loại cá chết như rô phi, diêu hồng, cá chép…có kích thước bằng 1 bàn tay người lớn. Cá chết trôi dạt vào gần bờ Hoàng Sa, chủ yếu dưới cầu Công Lý, thuộc phường 8, quận 3. Xác cá nằm phơi bụng, đang phân hủy thối rữa.

Nhiều người không dám đứng bên lan can kênh để hóng mát như ngày thường vì mùi hôi xông lên, nhất là khi trời nắng nóng.

Người dân hai bên bờ cho hay, thời gian gần đây nước bắt đầu ô nhiễm trở lại, rác và động vật trôi theo dòng nước. Nhiều người thiếu ý thức xả rác thẳng xuống dòng kênh. Những đàn cá còn sống có triệu chứng bơi lờ đờ, gần bờ, nổi lên thành từng đàn liên tục đớp khí.

Hiện tượng cá chết bất thường theo người dân là do nước bị ô nhiễm

Được biết, hiện tượng cá chết nhiều xuất hiện từ 3 ngày hôm nay. Cá dưới kênh Nhiêu Lộc -Thị Nghè chủ yếu là cá người dân thả xuống hoặc phóng sinh nên sức đề kháng yếu và không chịu được môi trường nước ô nhiễm. Mặc dù, các công nhân thuộc công ty TNHH MTV môi trường đô thị Thành phố đều thường xuyên vớt rác và xác cá chết nhưng việc cá chết hàng loạt bất thường này khiến người lo lắng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet