Người dân Mỹ, Nhật, Trung Quốc công nhận Crimea là phần lãnh thổ của Nga

Đức Dũng (lược dịch)

Mới đây, Công tố viên Crimea Natalia Poklonskaya đã nhận được nhiều thư cùng các lời chúc mừng từ người dân các nước Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Italia và Thụy Sỹ cùng với những lời khẳng định Crimea là một phần lãnh thổ không thể chia cắt của Nga.
Công tố viên xinh đẹp Natalia Poklonskaya của Crimea,

Theo Công tố viên xinh đẹp Natalia Poklonskaya của Crimea, người dân các nước này đều cho rằng Crimea đã là một phần lãnh thổ của Nga. “Cuối cùng tất cả đều hiểu về Crimea, hiểu rằng Crimea nằm trong thành phần của Nga và đã trở về với Nga. Từ lâu nhiều người đã hiểu và thừa nhận điều này. Họ vui sướng, viết thư và làm thơ. Tôi nhận được nhiều thư được gửi từ Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Italia và Thụy Sỹ”- Poklonskaya khẳng định.

Theo Poklonskaya, trong thư, công dân của các quốc gia trên đều cho rằng Crimea là một phần lãnh thổ của Nga. Đây là điều hoàn toàn khác biệt so với các chính trị gia. Xuất phát từ các mục đích chính trị, các lực lượng này luôn phản đối thừa nhận Crimea là một phần của Nga.

“Đây là nguyện vọng của những người bình thường, của các dân tộc bình thường, còn chính trị là một vấn đề rất nhạy cảm”- Poklonskaya nhận định.

Ảnh mang tính chất minh họa

Trước đó, Crimea và Sevastopol đã được sáp nhập vào Nga sau cuộc trưng cầu dân ý vào tháng 3/2014. Có đến 96,77% người dân Crimea và 95,6% người dân Sevastopol ủng hộ cuộc trưng cầu dân ý này.

Trong khi đó, Ukraine và chính quyền các nước phương Tây lại từ chối thừa nhận thực tế này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet