Người đàn ông 60 tuổi đâm chết chủ chợ rồi gọi 113 trình báo

Tiến Dũng

“Tôi sang nói chuyện với anh Dũng, do sợ bị anh ấy đánh nữa nên tôi mang một con dao gọt hoa quả với mục đích là để phòng thân. Tuy nhiên, vừa tới nơi thì anh Dũng liền đấm tôi. Ức chế quá, tôi rút dao đâm anh Dũng”, ông Nhân thuật lại.

Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội, vừa cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Phạm Văn Nhân (60 tuổi, ở tổ 17, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) để điều tra về hành vi “giết người”.

Đối tượng thừa nhận đâm chết ông chủ chợ Liên Cơ.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 16/11, tại khu chợ tạm Liên Cơ, do mâu thuẫn bột phát giữa ông Nguyễn Văn Dũng (45 tuổi, ở khu Tứ Kỳ, phường Hoàng Liệt), chủ khu chợ tạm Liên Cơ (đường Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt) và ông Dũng xảy ra cãi vã.

Ông Dũng dùng tay không đánh Nhân. Bị đánh nhưng không làm gì được nên Nhân về nhà lấy một con dao nhọn (loại dao gọt hoa quả) chạy sang chỗ ông Dũng và đâm nhiều nhát vào người ông này. Bị đâm, ông Dũng bỏ chạy. Lúc này, một số người phát hiện vụ việc nên ra can ngăn đối tượng Nhân, đồng thời đưa nạn nhân đi cấp cứu, nhưng do vết thương nặng nên ông Dũng tử vong. Gây án xong, Nhân tới cơ quan điều tra đầu thú và giao nộp hung khí.

Bước đầu tại cơ quan công an, đối tượng Nhân khai nhận, tối cùng ngày, Nhân ngồi nói chuyện với một người hàng xóm tên L. Trong cuộc nói chuyện, bà L nói chủ chợ tạm Liên Cơ là ông Dũng sắp rào chợ. Nghe vậy, Nhân khuyên bà L. làm đơn báo chính quyền địa phương giải quyết.

“Tôi bảo bà L., nếu người ta rào chợ làm gia đình bà không có lối đi thì bà làm đơn trình báo với chính quyền phường và quận, chính quyền sẽ giải quyết, mình không việc gì phải sợ. Do tôi và bà L. nói chuyện gần khu nhà ban quản lý chợ nên có lẽ anh Dũng nghe thấy và gọi tôi sang. Khi tôi vừa sang thì anh Dũng đấm, đá tôi. Tôi bỏ chạy thì anh Dũng đuổi theo đạp. Khi tôi về đến nhà, anh Dũng tiếp tục chửi bới, đe dọa tôi.

Sau đó, tôi sang nói chuyện với anh Dũng, do sợ bị anh ấy đánh nữa nên tôi mang một con dao gọt hoa quả với mục đích là để phòng thân. Tuy nhiên, vừa tới nơi thì anh Dũng liền đấm tôi. Ức chế quá, tôi rút dao đâm anh Dũng. Sau khi đâm anh Dũng, tôi gọi điện 113 thông báo về vụ việc thì họ bảo tôi ra công an phường làm việc”, ông Nhân thuật lại tại cơ quan công an.

Khu vực xảy ra án mạng

Khi được hỏi về lý do sát hại chủ chợ tạm Liên Cơ, Nhân cho rằng, mục đích mang dao đi để phòng thân. Tuy nhiên, trong lúc bực tức vì bị ông Dũng đánh, trong người lại sẵn hơi men nên Nhân rút dao đâm chủ chợ.

Tuy nhiên, Nhân cũng cho rằng, nguyên nhân chính dẫn tới mâu thuẫn giữa hai người là vì ông Dũng nghi ngờ Nhân hay báo chính quyền về an ninh chợ tạm Liên Cơ.“Trước đó (trước khi xảy ra vụ án mạng), anh Dũng chửi tôi một lần vì cho tôi là người quấy nhiễu, phá rối”, đối tượng Nhân nói.

Vụ việc đang được cơ qua Công an quận Hoàng Mai tiếp tục điều tra xử lý.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet