Người đàn ông béo nhất thế giới đột tử ở tuổi 38

Anh Tuấn (lược dịch)

Anh Andres Moreno, một công dân người Mexico có thời điểm nặng đến 445kg, đã qua đời vào sáng ngày 24/12 khi đang trên đường được đưa đến bệnh viện.

Người đại diện của anh Moreno là bà Carmen Palacios cho biết: “Andres qua đời vào lúc 8 giờ 30 phút sáng ngày 24/12 khi đang được đưa đến bệnh viện sau một cơn đau tim. Chúng tôi rất đau buồn trước tin này”.

Anh Andres Moreno, người đàn ông béo nhất thế giới vừa qua đời ở tuổi 38.

Anh Moreno qua đời chỉ vài tháng sau khi siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo gửi cho anh một chiếc áo đấu của Real Madrid có chữ ký của mình nhằm cổ vũ anh giảm cân và khỏe mạnh trở lại trước khi trải qua một cuộc phẫu thuật nhằm cắt bỏ mỡ thừa.

Vào thời điểm đó, Moreno cho biết: “Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người, đặc biệt là Ronaldo vì đã quan tâm đến tôi. Người ta thường cho rằng những người đang sống trong một thế giới khác thường không quan tâm đến những người còn lại, nhưng điều đó hoàn toàn không đúng. Tôi cứ ngỡ như được món quà Giáng sinh sớm vậy”.

Anh Moreno đã hi vọng cuộc phẫu thuật này sẽ giúp anh giảm cân xuống còn 79kg và có thể thực hiện mơ ước lấy vợ và lập gia đình. Anh cho biết anh hiểu những rủi ro của phẫu thuật, tuy nhiên anh tin rằng mình sẽ chết nếu không được phẫu thuật kịp thời.

Dự định của anh trong tương lai là thành lập một tổ chức để giúp những người béo phì khác khỏe mạnh trở lại. “Tôi muốn chứng minh cho họ rằng cho dù họ có béo đến đâu đi chăng nữa, hi vọng vẫn luôn tồn tại”, anh Moreno nói.

Ngay từ khi còn nhỏ, cân nặng của anh lớn hơn mức bình thường khi có trọng lượng 120kg vào lúc 10 tuổi. Trong những năm gần đây, anh buộc phải nằm liệt giường do chứng béo phì cũng như nhiều loại bệnh nghiêm trọng khác.

“Tôi nhận ra mình đang ngày càng béo hơn nhưng tôi không có cách nào để giảm cân. Vợ tôi đã bỏ tôi sau 3 năm chung sống đơn giản vì tôi quá béo”, anh Moreno nói. “Tôi béo đến mức tôi khiến nhiều người đến thăm phải bật khóc”.

Sau phẫu thuật, anh Moreno đã có thể tự tắm rửa cho mình. Thêm vào đó, anh cũng có thể đi lại lần đầu tiên sau 3 năm, mặc dù vẫn phải cần sự giúp đỡ của người thân. “Tôi trở nên cực kỳ tuyệt vọng khi không thể ra khỏi giường để tự đi toilet hay tự chăm sóc bản thân”, anh cho biết.

Trước Moreno, ông Manuel Uribe cũng được Sách Guinness công nhận là người béo nhất thế giới.

Anh Moreno là người Mexico thứ hai trở thành người béo nhất thế giới khi ông Manuel Uribe trước đó đã được Sách Kỷ lục Guinness công nhận là người béo nhất thế giới vào năm 2006. Có thời điểm, trọng lượng của Uribe lên đến 550kg và phải nằm liệt giường. Ông qua đời vào năm ngoái ở tuổi 48.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet