Người đàn ông “chân voi” qua đời

Chiều 24/10, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết đang cấp cứu cho bệnh nhân Nguyễn Duy Hải, người có khối u khổng lồ nặng 90kg được phẫu thuật thành công (hiện ngụ tại TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) nhập viện trong tình trạng nguy kịch.
Theo bác sĩ Phạm Vũ Thanh - bác sĩ điều trị khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, anh Nguyễn Duy Hải nhập viện lúc 16g chiều ngày 24-10 với tình trạng mạch bắt không được, thở không nổi, hôn mê sâu, phù não…

Các bác sĩ của bệnh viện đã cấp cứu, tiêm thuốc nâng huyết áp, đồng thời hội chẩn để đưa ra phác đồ điều trị. Anh Hải được cho thở bằng máy và tích cực cấp cứu nhưng vẫn không qua khỏi.

Theo người nhà bệnh nhân, từ sáng ngày 24/10, anh Hải đã kêu đau tại vùng chân trước đây phẫu thuật cắt khối u. Đến trưa cùng ngày thì anh Hải bắt đầu khó thở, mệt mỏi nên được người nhà đưa đến bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt cấp cứu lúc 13g30.
Người đàn ông “chân voi” qua đời - ảnh 1
Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, anh Hải tiếp tục được chuyển sang bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu trong tình trạng hôn mê. Bác sỹ Bùi Xuân Thanh, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, cho biết bệnh nhân Hải nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch, hiện đang bị hôn mê sâu, phù não và đang được các bác sỹ cấp cứu, hội chẩn.

Anh Nguyễn Duy Hải là trường hợp có khối u gần 90kg ở chân phải nằm nhà nhiều năm liền. Đến tháng 1/2012, khối u của anh Hải được phẫu thuật cắt bỏ thành công. Êkip phẫu thuật do bác sỹ McKay McKinnon (người Mỹ) phụ trách với sự hỗ trợ của bệnh viện FV (TP. HCM).

Ca phẫu thuật thành công và thông tin về sự bình phục của Hải “chân voi” đã thu hút hàng trăm tờ báo lớn khắp thế giới đưa tin như một sự kiện lớn của ngành ung bướu toàn cầu.

Nguồn VNN, TTO

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet