Người đàn ông có "chân voi" nặng 100Kg

Tuệ Minh (lược dịch)

Chân phải nặng gần 100 kg, tương đương cân nặng của một chú voi con khiến Arun Rajasingh, người đàn ông đến từ Chennai, Ấn Độ được mệnh danh là “Người Voi”.

Ngay từ khi mới ra đời, Arun Rajasingh đã mắc phải chứng rối loạn di truyền hiếm gặp khiến chân của anh to gấp 5 lần bình thường. Mặc cho các bác sỹ chẩn đoán rằng anh chỉ sống được vài tuần sau khi sinh nhưng đến nay Rajasingh đã đấu tranh với số phận để đi được 34 năm quãng đường đời.

Khác với một "Người Voi" nổi tiếng khác tại Anh là Joseph Merrick, Rajasingh luôn cố gắng để sống cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, ba năm trở lại đây, chân trái của anh cũng bắt đầu sưng lên, mặc dù hiện nay chỉ bằng một nửa kích thước và trọng lượng của chân phải.

Chất dịch dư thừa và sự tăng trọng khiến chân Rajasingh gần như không thể cử động được. Kết quả là Rajasingh phải phụ thuộc hoàn toàn vào xe lăn bất cứ khi nào anh muốn di chuyển. Anh cũng phải nhờ tới sự trợ giúp của y tá trong những hoạt động đơn giản nhất như đi vệ sinh hay mặc quần áo.

Mặc dù tiếp nhận các buổi trị liệu vật lý hàng tuần, kích thước chân của Rajasingh vẫn không ngừng tăng lên. Do các bác sĩ chưa tìm ra nguyên nhân sâu xa gây ra hiện tượng sưng tấy nên không một phương pháp điều trị rõ ràng nào được đưa ra. Chính vì thế việc trị liệu hiện tại, cụ thể là mát xa và các bác sỹ giẫm lên chân Rajaisingh nhằm làm giãn cơ bắp, có phần nguy hiểm và mang lại hiệu quả không cao.

Bất chấp thử thách của cuộc sống, cho đến nay Rajasingh luôn giữ thái độ lạc quan. Anh đang làm việc với các bác sĩ từ khắp nơi trên thế giới và tin rằng cuối cùng họ sẽ tìm ra phương pháp điều trị. Rajasingh cũng đã lấy được bằng tốt nghiệp từ một trường đại học kỹ thuật và đang lên kế hoạch thành lập công ty phần mềm như thần tượng Steve Jobs của mình.

Một số hình ảnh về người voi Ấn Độ:

Chiếc chân phải nặng gần 100 kg.
Bàn chân của anh Arun cũng rất dị dạng.
Chân của Arun không thể cử động được.
Chân của Arun to gấp 5 lần bình thường.
Anh mắc chứng rối loạn di truyền hiếm gặp từ khi mới ra đời.

Nội dung được tham khảo từ nguồn tin WeirdAsiaNews.com, chuyên trang về những tin tức kỳ lạ, hài hước, độc đáo, những câu chuyện kỳ quái nhất ở châu Á, đặc biệt là khu vực Đông Á. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet