Người đàn ông đáng nhớ nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Obama

Tuệ Minh (lược dịch)

Tổng thống Barack Obama mới đây đã trả lời phỏng vấn tạp chí Rolling Stone tiết lộ về điều khiến ông nhớ nhất khi nhiệm kỳ thứ hai tại Nhà Trắng sắp kết thúc.

Ông chủ thứ 44 của Nhà Trắng cũng nhớ lại một số khoảnh khắc vui mừng tại đây như khi hoàn thành nhiệm vụ tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden, khi Đạo luật Bảo vệ bệnh nhân và Chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền được thông qua, hay những kỷ niệm trong các sự kiện có sự tham gia của những người dân thường Mỹ.

Tuy nhiên, Tổng thống Obama không nói nhiều đến những thành tựu lớn hay nhỏ mà ông đạt được. Thay vào đó, ông dành nhiều cảm xúc và bày tỏ lòng kính trọng đối với đội Nhà Trắng. “Tôi nghĩ rằng điều khiến mình nhớ nhất về nơi này, điều mà tôi dành tình cảm nhiều nhất và tôi luyến tiếc nhiều nhất chính là nhóm nhân viên mà chúng tôi xây dựng ở đây”, ông Obama nói và dành lời khen tặng cho những người trẻ làm việc bên cạnh ông.

Người đàn ông đáng nhớ nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Obama - ảnh 1
Tổng thống Obama sẽ rất nhớ các nhân viên Nhà Trắng, đặc biệt là cố vấn Brian Deese, người đứng đằng sau ông trong ảnh. Nguồn: Business Insider

“Điều tôi sẽ mang đi cùng mình sau trải nghiệm làm Tổng thống này, đó chính là họ, cách họ làm việc cùng nhau, những cam kết mà họ đạt được trước các vấn đề mà chúng tôi cùng quan tâm”, ông nói.

Tổng thống Mỹ đã lấy một ví dụ đặc biệt, đó là Brian Deese, cố vấn cấp cao 38 tuổi của ông, là một nhân viên tài năng trong chính quyền của ông. “Không ai bên ngoài Nhà Trắng biết đến Brian. Brian đã góp phần làm nên Hiệp định Paris, hiệp định về siêu khí nhà kính, hiệp định hàng không, có thể giúp cứu hành tinh này và Brian làm tất cả những việc này trong khi có hai con nhỏ ở nhà. Không thể tìm được một người nào tốt hơn thế”, ông Obama khen ngợi cố vấn của mình.

Tổng thống Obama cũng đề cập đến sự kết nối của ông với các nhân viên, đặc biệt là những người trẻ trong nhiều cuộc phỏng vấn trước đây. Ông còn cho biết mình chính là người khích lệ các nhân viên khi nhìn thấy họ thất vọng trước kết quả bầu cử.

Trong một bài báo đăng trên tờ New Yorker hồi tháng 11, ông Obama và Chánh văn phòng Nhà Trắng, Denis McDonough được miêu tả như là “những người an ủi nỗi buồn” trong các cuộc nói chuyện hậu bầu cử với các nhân viên Nhà Trắng.

“Và một trong những điều mà tôi đã nói với các nhân viên trẻ của mình, đó là lịch sử không đi theo đường thẳng, đó có thể là đường zig zag và đôi khi bạn tiến hai bước nhưng sau đó lại phải lùi một bước”, ông Obama tâm sự với Rolling Stone.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet