Người đàn ông lao xuống hồ Gươm… thăm cụ Rùa

Tiến Dũng

Vụ việc xảy ra vào khoảng 13h40’ ngày 2/11, ở khu vực hồ Hoàn Kiếm, bên đường Đinh Tiên Hoàng đoạn đối diện phố Lê Thạch, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Khi đó, người đàn ông có biểu hiện hưng phấn quá đà cởi quần nhảy xuống hồ định bơi ra tháp Rùa, Hà Nội dù có rất nhiều người can ngăn.

Người dân thấy biểu hiện bất thường của nam thanh niên này đã báo cơ quan công an. Không lâu sau, trung úy Phạm Văn Bá và đại úy Vũ Anh Dũng, tổ CSTT hồ Hoàn Kiếm đã có mặt tại hiện trường thuyết phục người đàn ông nêu trên lên bờ để tránh nguy hiểm. Mặt khác, một tổ công tác Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cũng huy động xuồng bơi ra khu vực tháp Rùa đề phòng tình huống thanh niên trên tìm cách bơi ra xa bờ.

Các chiến sĩ công an mang trang phục cho người đàn ông

Trước ánh mắt hiếu kỳ và những lời bàn tán, xì xào, khuyên can của người dân, người đàn ông nêu trên vẫn đứng dưới nước và nói rằng sẽ bơi ra tháp Rùa để gặp cụ Rùa hồ Gươm… Đến tận khi thấy lực lượng chức năng chuẩn bị tinh thần cưỡng chế thì người này mới chấp nhận lên bờ và được đưa về cơ quan công an để làm rõ.

Tại trụ sở Công an phường Hàng Trống, người đàn ông này khai tên Lê Minh Thân (30 tuổi, ở xóm 1, khu phố 2, huyện Lăng Chánh, tỉnh Thanh Hóa). Khi được hỏi, tại sao lại nhảy xuống hồ, Thân tỏ ra kiên quyết từ chối nói lý do nhảy xuống hồ Hoàn Kiếm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet