Người đàn ông ngã trước đầu container do đường bị sụt lún nặng

Nguyễn Tuấn

Hiện tại, hơn 100m đường Mai Chí Thọ (đoạn từ nút giao cắt với nhánh dẫn lên cầu vượt Cát Lái và Hướng đi cầu Rạch Chiếc (quận 9, TP.HCM) bị lún nặng.

Tại đây, nhiều đoạn bị lún sâu tới hơn 10cm, bê tông nhựa đường bị trồi lên, dợn lên như những ruộng bậc thang.


Đường sụt lún nặng, nhiều đoạn tạo thành rãnh sâu

Một tài xế cho biết: Đoạn đường xấu này, nếu đi nhanh thì xe rất dễ bị lật, còn đi chậm thì lại gây ra ùn ứ. Trong khi đó, đây là điểm giao cắt giữa hai hướng đi nên chỉ cần một xe chuyển làn đột ngột là tai nạn chắc chắn sẽ xảy ra.

Theo quan sát, khoảng lúc 10h sáng nay (18/5), tại đoạn đường này, một người đàn ông điều khiển chiếc xe máy khoảng 60 tuổi đã gặp tai nạn do đường sụt lút. Khi đó, người đàn ông đang băng xe máy ngang qua đường để lên cầu vượt Cát Lái thì bị té ngã trước đầu container. Rất may, tài xế container đã đánh lái kịp thời và vụ tai nạn không gây thương vong về người.

Ông Nguyễn Văn Bình bị tai nạn tại đoạn đường sụt lún đang kiểm tra vết thương ở đầu gối do ngã xuống đường

Trước đó, khoảng lúc 17h chiều 17/5, ông Nguyễn Văn Bình (55 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) đi xe máy tới đoạn đường này cũng bị ngã xuống đường do đường sụt lún. Ông Bình nhớ lại: Tôi đi thăm người thân ở quận 2. Khi quay về đến đoạn chân cầu vượt Cát Lái đã bị ngã do đường lún sâu. Ngay lúc đó một xe container lao tới, may mắn tài xế cho xe tránh kịp nếu không tôi đã bị cán trúng.

Được biết, Ban Quản lý xây dựng công trình giao thông đô thị TP.HCM đã có phương án khắc phục. Tuy nhiên, theo ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý đàu tư xây dựng công trình giao thông đô thị thành phố: do đây là nút giao thông quan trọng bởi lượng phương tiện đổ về cảng Cát Lái (Q.2) và các cảng ở phường Trường Thọ (Q. Thủ Đức) lớn nên cần nghiên cứu phương án khắc phục kỹ lưỡng, tránh gây ra tình trạng ùn ứ khi sửa chữa mặt đường.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet