Người dân thế giới đổ xô tới vùng tâm linh chờ "Ngày tận thế"

MINH THU

Hàng trăm ngàn người trên khắp thế giới đang chuẩn bị sẵn sàng cho giây phút mà họ tin đó là "Ngày tận thế 21/12".
Người dân thế giới đổ xô tới vùng tâm linh chờ
Người Maya đón chào ngày 21/12 bằng những nghi thức truyền thống

Ngày 21/12 vốn được xem là ngày kết thúc cho chu kỳ 5.125 năm trong lịch của người Maya cổ đại, để mở ra một chu kỳ mới. Song, dưới góc nhìn của con người hiện đại, ngày 21/12 là "Ngày tận thế" – thời điểm mà vũ trụ và Trái đất sẽ xảy ra những rối loạn khó lường như việc các thiên thể va vào nhau tạo nên những cơn đại hồng thủy dưới Trái đất nhấn chìm nhà cửa và con người hay sự xuất hiện của một siêu bão mặt trời thiêu cháy mọi thứ dưới trần gian.

Do đó, nhiều người đã tập trung tới các khu di chỉ Maya cổ đại tại Mexico và nhiều vùng đất linh thiêng khác trên khắp thế giới.

Trước thời điểm đón ngày 21/12, giới quan chức an ninh Trung Quốc đã phải tăng cường triển khai lực lượng bảo vệ nghiêm ngặt trên toàn khu vực lãnh thổ và bắt giữ gần 1000 người thuộc các tổ chức tôn giáo truyền bá tin thất thiệt về "Ngày tận thế 21/12".

Hồi năm ngoái, một số chuyên gia đã chỉ ra rằng ngày 21/12/2012 không phải là "Ngày tận thế" như những lời đồn đoán trước đây mà thực chất, nó chỉ là sự kết thúc của một chu kỳ dài theo lịch của người Maya cổ đại để mở ra một chu kỳ mới. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tin rằng ngày này sẽ là "sự kết thúc của thế giới".

Để chuẩn bị cho sự kiện này, hàng trăm người duy tâm đã đổ xô về thành phố Merida của Mexico – địa điểm cách khu di tích cổ đại Maya - Chichen Itza khoảng 1 giờ rưỡi chạy xe.

Trong khi đó, tại Pháp, nhiều người tập trung tới ngọn núi Bugarach bởi họ tin nơi đây có thể giải thoát họ khỏi sự diệt vong của thế giới vào "Ngày tận thế 21/12".

Hiện tại, hàng trăm nhà báo từ khắp nơi trên thế giới cũng đang có mặt tại thị trấn Sirince với dân số 570 người của Thổ Nhĩ Kỳ - vùng đất nổi tiếng là an toàn trong "Ngày tận thế" để theo dõi và ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng hiếm có vào thời khắc bước sang kỷ nguyên mới.

Ngoài ra, những khách sạn quanh ngọn núi Rtanj của Serbia – nơi được đồn là có sức mạnh siêu nhiên, đã chật kín khách du lịch trong nhiều ngày qua.

"Tôi không tin ngày 21/12 là ngày kết thúc của thế giới nhưng tôi vẫn tới đây phòng trường hợp có điều gì bất thường xảy ra", một du khách nói. 

Cho tới ngày hôm nay. tại Trung Quốc, cảnh sát đã bắt giữ khoảng 1.000 thành viên thuộc giáo phái Chúa vạn năng do tuyên truyền "Ngày tận thế" sẽ kéo dài trong 3 ngày và mạng lưới điện trên toàn lãnh thổ hoàn toàn bị tê liệt, khiến cả nước rơi vào cảnh tối tăm. Đây chính là lý do mà các kho hàng của nhiều cửa hiệu buôn bán tại quốc gia đông dân nhất thế giới đã cạn sạch nến. Trong khi đó, một số thương gia lại chọn cho mình con đường sống bằng cách trang bị những chiếc túi cứu sinh hay quả cầu di động mang tên “Noah’s Arks”.

Liu Qiyuan - một nông dân tại tỉnh Hà Bắc đã thiết kế và xây dựng 7 quả cầu cứu sinh làm từ sợi thủy tinh, có thể nổi trên mặt nước và tránh được bão. Trong đó, mỗi quả cầu có thể chứa được 14 người. 

Để trấn an tinh thần người dân, cảnh sát Trung Quốc đã phải cho đăng tải thông điệp: "Ngày tận thế chỉ là tin đồn" trên mạng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet