Người dân thế giới làm gì để may mắn cả năm?

Phạm Khánh

Năm mới đã đến, nếu bạn là người có lòng tin vào vận may, bạn hãy thử tham khảo những cách thức cầu vận may trong năm mới ở nhiều nước trên thế giới dưới đây.

Ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, một nụ hôn đầu năm mới khi đồng hồ điểm đúng thời khắc giao thừa sẽ đem lại cho bạn may mắn trong tình yêu. Vì vậy, hãy dành cho người bạn thương yêu một nụ hôn trong thời khắc đó để cầu chúc tình yêu ngọt ngào trong năm mới.

Người dân thế giới làm gì để may mắn cả năm? - ảnh 1
Mặc đồ lót đỏ trong đêm giao thừa được cho là sẽ đem lại may mắn trong năm mới ở Tây Ban Nha. Trong hình là người mẫu của hãng đồ lót nổi tiếng Victoria's Secret.

Người Tây Ban Nha tin rằng, nếu bạn mặc đồ lót màu đỏ trong đêm giao thừa, bạn sẽ gặp nhiều may mắn và thịnh vượng trong năm mới.

Ngoài ra, đối với Tây Ban Nha và nhiều nước Mỹ Latinh, ăn 12 quả nho vào lúc nửa đêm, được cho là sẽ đem lại may mắn và sức khỏe cho mỗi tháng của năm mới.

Để đuổi những điều không may mắn ra khỏi năm mới, người Ailen còn có phong tục ném bánh mì vào tường.

Người dân thế giới làm gì để may mắn cả năm? - ảnh 2
Nụ hôn vào thời khắc giao thừa được tin là sẽ đem lại những khoảnh khắc tình yêu ngọt ngào trong năm mới.

Ở Ecuador và Hungary vào đêm giao thừa, mỗi nhà sẽ đốt một hình nộm. Hình nộm đại diện cho những điều tiêu cực của năm trước, vì vậy việc đốt nó được tin là sẽ đem lại những điều may mắn khi năm mới bắt đầu.

Ở Hy Lạp, ai muốn cầu may mắn thì sẽ đập một quả lựu bên ngoài cửa của mình. Màu đỏ và hình dạng tròn của hạt lựu được cho là sẽ đem đến vận may về con cái, tình yêu và hạnh phúc.

Trong khi đó ở Đức, chạm vào một ít tro tàn là chìa khóa để mở ra những may mắn trong năm mới. Trong đêm giao thừa, mỗi nhà thường bày một chiếc đĩa có 12 củ hành. Các củ hành được khoét những lỗ nhỏ và được rắc muối vào. Mỗi củ hành được đặt tên cho mỗi tháng trong năm. Họ tin rằng làm như vậy sẽ có may mắn trong cả 12 tháng của năm mới.

Ở Nhật Bản, lau dọn nhà trước đêm giao thừa là một điều tốt nhưng nếu quét nhà trong ngày đầu năm mới lại được cho là quét đi những may mắn trong năm mới. Người Nhật còn có thói quen ngắm mặt trời mọc trong ngày đầu năm mới bởi họ cho rằng làm vậy sẽ có sức khỏe tốt. Trong năm mới, người Nhật thường treo một vòng làm bằng rơm khô trước cửa nhà như là biểu tượng của niềm vui và sự may mắn. Khi gặp nhau trong những ngày đầu năm mới, họ thường cười to với hy vọng sẽ vui vẻ quanh năm.

Trong đêm đón giao thừa, người Ấn Ðộ chất một đống lửa thật to rồi cùng nhau nhảy múa ca hát quanh đống lửa để chào năm mới. Họ lấy bột mì trát lên người sau đó lấy ra và ném vào đống lửa để “đuổi” những lo lắng, buồn phiền và xui xẻo. Ngoài ra, ở một số vùng Ấn Ðộ còn có phong tục tạt màu vào người nhau. Người nào càng bị tạt nhiều màu, thì năm mới càng hạnh phúc. Ở miền Bắc Ấn Độ, các ngôi làng được trang trí bởi hàng ngàn ngọn đèn. Nhà cửa được trang trí bằng những chiếc đèn dầu nhỏ để xua đuổi tà ma và đem đến may mắn, tốt lành trong năm mới.

Còn ở Thái Lan, người dân có tục té nước cầu may, thả chim hoặc cá vào đầu năm để cầu mong sự may mắn.

Người dân thế giới làm gì để may mắn cả năm? - ảnh 3
Người dân Brazil có lòng tin rằng nhảy 7 ngọn sóng sẽ đem lại may mắn trong năm mới.

Vào đêm giao thừa, người Brazil thường tổ chức tiệc mừng, tới bờ biển để ngắm pháo hoa, mặc quần áo trắng đều cầu may mắn vào năm mới.

Những người ở gần biển thường đi nhảy sóng, thường là 7 ngọn sóng và ném hoa ra biển khi ước điều gì đó cho năm mới. Một số người còn thắp nến trên bờ biển.

Trong khi đó ở Cuba, người dân sẽ đổ nước vào các cửa sổ để cầu may. Người Cuba còn có phong tục nuốt 12 hạt nhỏ trong 12 giây đầu tiên trong năm mới để cầu thịnh vượng, may mắn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet