Người dân thoát chết sau cơn giông lớn kể về nỗi kinh hoàng vừa trải qua

Tiến Dũng

Cơn mưa giông chiều nay (13/6) kéo theo gió lốc rất mạnh đã cuốn đổ làm gãy hàng trăm cây xanh và cột điện, nhiều người thoát chết trong gang tấc.

Sau cơn giông PV Infonet ghi nhận trên các tuyến phố của Thủ đô như: Xuân Thủy, Cầu Giấy, Thái Hà, Huỳnh Thúc Kháng, Láng Hạ… các cây xanh đổ la liệt chắn ngang lòng đường, khiến giao thông ách tắc cục bộ ở những nơi có cây xanh đổ.

Cây xanh chắn ngang đường Xuân Thủy.

Các cây xanh đổ xuống đè lên hàng loạt ô tô đang lưu thông trên đường. Các cơ quan chức năng đang kết hợp với nhân viên cây xanh cắt bỏ những cây đổ chắn dưới lòng đường, để các phương tiện lưu thông qua lại thuận tiện. Tuy nhiên, cây xanh đổ quá nhiều, nhân viên cây xanh xử lý không kịp, nên nhiều người dân cùng các chiến sĩ CSGT cùng ra giúp sức.

Anh Nguyễn Minh Giang, lái xe taxi Mai Linh, một trong những nạn nhân bị cây đổ đè lên, thoát chết, kể: “Vào khoảng 17h ngày 13/6, trời mưa và  gió khá lớn. Gió thổi bụi bay tứ tung, tôi chẳng nhìn thấy gì. Bất ngờ một cây xanh khá to bên đường Láng Hạ đổ sập xuống phía sau xe của tôi lái.

Khi cây đổ đè lên xe, tôi chỉ biết nhanh chân bật cửa xe thoát ra ngoài. Khi ra khỏi xe tôi nhìn lại, rất may mình chạy phía ngoài, nên bị phần ngọn cây đè vào, nên mới thoát chết”.

Tài xế lái xe taxi Mai Linh thoát chết.

Anh Nguyễn Văn Hoàng (nhà ở phố Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Tôi thấy trời mưa và gió lớn, không lâu sau cây xanh, cột điện đổ rầm rầm và thấy nghe thấy nhiều người la hét. Mở cửa ra, thấy cây đổ đè lên một xe ô tô, một xe taxi. Còn hai cây cột điện cạnh ngã tư Láng Hạ - Thái Hà đổ xuống đường, nhưng rất may không đè lên ai”.

Để hiểu rõ hơn về số lượng cây xanh bị đổ cũng như cây đổ làm hư hại các phương tiện của người dân, PV Infonet có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Xuân Hưng – Phó giám đốc Công ty cây xanh Hà Nội, ông Hưng cho biết: “Đến lúc này, tôi chưa thể thống kê được bao nhiêu cây đổ và làm thiệt hại bao nhiêu phương tiện của người dân, bởi vì tôi đang trực tiếp ở hiện trường, nơi các cây xanh đổ”.

Dưới đây là một số hình ảnh về cây đổ trên các tuyến phố của Thủ đô mà PV Infonet vừa mới ghi nhận được.

Cây xanh chắn ngang đường Huỳnh Thúc Kháng.
Cột điện đổ trên phố Thái Hà.
Cây xanh đổ đèn lên xe ô tô ở phố Thái Hà.
Nhiều cây xanh bật gốc.
Một xe taxi bị cây xanh đè ở phố Thái Hà.

 

Cây xanh đổ đèn lên xe taxi hãnh Mai Linh ở đường Láng Hạ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet