Người dân Thủ đô ra "bãi biển" giữa lòng Hà Nội tránh nắng

Hoàng Nam

Đã từ lâu nay, Hồ Tây được coi như một "bãi biển" giữa lòng Hà Nội. Những ngày nắng nóng đỉnh điểm, "bãi biển" này trở thành một điểm tránh nắng lý tưởng của người dân Thủ đô.
Người dân Thủ đô ra
Những ngày này, người dân Thủ đô đang phải chống chọi với đợt nắng nóng đỉnh điểm nhất từ đầu mùa hè đến giờ. 
Người dân Thủ đô ra
Cách lý tưởng nhất vẫn là... trốn nắng tại một bãi biển hay khu du lịch nào đó. Tuy nhiên, với những người chưa thu xếp được thời gian đi nghỉ thì ra các hồ lớn của Hà Nội để tránh nóng là giải pháp hiệu quả nhất.
Người dân Thủ đô ra
Trong số các hồ lớn của Hà Nội thì Hồ Tây được coi như "bãi biển" nước ngọt giữa lòng Hà Nội bởi Hồ Tây có một bãi thoải rất rộng, nước nông và sạch, phù hợp để mọi người đến bơi lội.
Người dân Thủ đô ra
Kể cả với những người không biết bơi vẫn có thể đến bãi tắm này nô đùa. Theo quan sát của phóng viên Infonet, có những đoạn rất xa bờ nhưng nước cũng chỉ sâu cỡ khoảng gần 1 mét.
Người dân Thủ đô ra
Không ít em nhỏ cũng đến "bãi biển" này để tránh nóng nhưng lúc nào cũng có bố mẹ, người thân đi kèm.
Người dân Thủ đô ra
Mặc dù cũng có nhiều nguy hiểm luôn rình rập nhưng hầu hết những người đến đây tắm đều chung quan điểm là không muốn đến các bể bơi bởi nước ở đây mới đủ mát còn nước trong bể bơi thì như bị "đun sôi" dưới cái nóng của mùa hè.
Người dân Thủ đô ra
Hơn nữa, tại "bãi biển" này mọi người còn có thể mang theo thú cưng đến để tắm gội hoặc cùng nô đùa (đây là một trong những điểm khác biệt khi đến bể bơi".
Người dân Thủ đô ra
Một chú chó được chủ cõng đi tránh nóng.
Người dân Thủ đô ra
"Bãi biển" này cũng là nơi có rất nhiều "phao bơi" tự chế từ những vật dụng thông thường như: can nhựa, săm lốp hay đơn giản chỉ là môt miếng xốp... cũng giúp mọi người yên tâm bơi lội.
Người dân Thủ đô ra
Ngoài Hồ Tây, Hà Nội vẫn còn những "bãi biển" khác như hồ Linh Đàm, hồ Bảy Mẫu, bãi giữa Sông Hồng... tuy nhiên do các bãi tắm kia rất sâu và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nên Hồ Tây vẫn được coi là "bãi biển" lý tưởng nhất giữa lòng Hà Nội.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet