Người dân TP. Móng Cái sợ cam Trung Quốc, đua nhau vào vườn cam sạch mua hàng

Minh Tâm

Quá lo lắng vì hoa quả Trung Quốc có nhiều chất bảo quản, thời gian gần đây người dân thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) nườm nượp kéo tới vườn cam sạch tại thôn 4 xã Quảng Nghĩa để mua. Chỉ hơn 1 tháng mở vườn, chủ vườn không còn cam để bán...

Hơn 1 tháng trở lại đây vườn cam nhà ông Hà Văn Sáng 68 tuổi, trú tại thôn 4 xã Quảng Nghĩa, TP Móng Cái (Quảng Ninh) không lúc nào ngớt người tới mua. Từ sáng sớm, không chỉ những lái buôn mà người dân khắp nơi kéo tới vườn cam để trực tiếp thưởng thức những quả cam, quýt chín mọng, ngọt được trồng chăm sóc bằng công nghệ sạch. Cam được chăm bón bằng phân chuồng và không phun thuốc. 

Ông Hà Văn Sáng vui vẻ cho biết, vườn cam gần 3000 gốc được gia đình ông ươm trồng từ 5 năm trước đến nay đã cho quả ngọt. Ước tính vụ cam năm nay thu được khoảng gần 30 tấn cam, quýt. Cam được bón phân chuồng tận dụng tại địa phương và các nguồn khác. Trên mỗi cây cam, quýt đều được treo các loại đèn để bắt côn trùng, hạn chế côn trùng đẻ sâu hại cây. Từ hai năm nay, cứ đến mùa cam người dân nườm nượp kéo đến vườn khiến hai vợ chồng ông bà rất vất vả vừa tiếp khách, vừa hái quả bán. Nhiều đoàn khách vui vẻ đến vườn nhà ông chụp ảnh "tự sướng" như đi du lịch.

Ông Sáng tâm sự, đến nay đã cuối vụ và vườn cũng không còn nhiều cam, quýt để bán nữa nhưng người dân vẫn cứ kéo vào vườn. Ước tính mỗi ngày có hàng chục người. Thứ Bảy, Chủ Nhật mỗi ngày gia đình đón cả trăm khách tới mua cam. Năm nay, cam, quýt được giá trung bình 30.000 đồng/kg. Hiện, vườn còn vài tấn cam để dành bán Tết nhưng chắc cũng không giữ được vì khách đến mua nhiều. Ước tính vụ cam năm nay, ông bà thu về hơn 600 triệu đồng...

Vợ ông Sáng liên tục phải cắt quả để bán cho khách. Bà phải dặn khách không được dùng tay hái quả vì sẽ làm cây cam mùa sau khó ra hoa, kết trái.
Rất nhiều bạn trẻ đến vườn cam vừa mua cam vừa thư giãn cùng bạn bè

Một khách hàng đi tìm cam chín trong vườn đã không còn nhiều quả
Cả đại gia đình này kéo vào vườn cam
Những cây cam dự kiến để dành bán dịp Tết chắc cũng sẽ hết trước Tết vì khách đến quá đông
Từng đoàn xe nườm nượp đổ về vườn cam

Cố gắng vét những quả cam cuối cùng
Nhiều cây cam sai trĩu quả để dành cho dịp Tết
Niềm vui mua được cam cuối vụ

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet