Người dân TP.HCM thích thú hoa hồng đen nhung độc, lạ cho ngày 8/3

Phương Anh Linh

Bên cạnh các loại hoa tươi thông thường trong nước, thị trường hoa tại TP.HCM dịp Quốc tế phữ 8/3 năm nay có sự xuất hiện của các loại hoa hồng nhập khẩu như hồng chocolate, hồng đen nhung lạ mắt.

Như mọi năm, hoa tươi là mặt hàng có sức mua tăng mạnh trong dịp 8/3. Khảo sát một vòng các shop hoa tươi ở TP.HCM cho thấy, giá hoa tươi những ngày cận dịp dành cho phái đẹp không tăng khá nhiều so với lễ tình nhân 14/2 vừa qua. Mức tăng phổ biến từ 20% - 30% tuỳ từng loại hoa.

Chị Ngọc Oanh, chủ shop hoa trên đường Võ Thị Sáu, Q.3 cho biết, cửa hàng chị chủ yếu nhập các loại hoa như hồng, lan, hướng dương từ nhà vườn Đà Lạt. “So với 14/2, nguồn cung hoa tươi dịp này dồi dào hơn, lấy bao nhiêu cũng có nên giá hoa không tăng nhiều”, chị Ngọc Oanh nói và cho hay sức mua trong hai ngày cận 8/3 đã tăng lên.

Hoa thu mẫu đơn hiếm thấy ở thị trường hoa tươi trong nước. 

Theo chủ một shop hoa ở Q.Bình Thạnh, phần lớn hoa hồng ở TP.HCM lấy từ Đà Lạt. Vị này cho biết, giá bỏ sỉ các loại hoa hồng hiện nay giữ mức ổn định. Như hoa hồng xanh giá 6 ngàn đồng/bông, hồng nhung 4 – 6 ngàn đồng/bông, lan hồ điệp 80 – 100 ngàn đồng/cành… Trong đó hoa hồng vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn.

Đáp ứng nhu cầu khách hàng, một số cửa hàng tại TP.HCM đã nhập các loại hoa từ nước ngoài về. Một số loại được xem là lạ mắt như thu mẫu đơn, dạ lan hương, hồng phủ tuyết, hồng rainbow, hồng chocolate, hồng màu violet…

Hoa hồng phủ tuyết nhập khẩu được nhiều khách hàng đặt mua. 
Hồng phủ chocolate có màu violet khá lạ mắt. 
Hoa hồng đen nhung được nhập từ Hà Lan và Ecuado có giá bán 200 ngàn đồng/bông. 

Chủ chuỗi cửa hàng hoa tươi Flower box, Q.1 cho hay, dịp 8/3 năm nay cửa hàng nhập hoa hồng đen nhung từ Hà Lan và Ecuado. Vì chỉ bán cho khách hàng đặt trước nên số lượng nhập rất hạn chế, giá bán khoảng 200 ngàn đồng/bông.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet