Người dân trở về Thủ đô sau nghỉ lễ, cửa ngõ thành phố ùn tắc cục bộ

Huy Phạm

Kết thúc kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài 3 ngày, người dân ở các tỉnh thành nườm nượp quay lại Thủ đô để tiếp tục guồng quay của công việc và học tập. Cửa ngõ phía nam thành phố ghi nhận cảnh ùn tắc kéo dài.
Chiều 4/9, kết thúc kỳ nghỉ lễ, hàng nghìn người dân lại ồ ạt kéo về Hà Nội. Trong ảnh, cảnh ùn tắc kéo dài trên đường vành đai 3 trên cao theo chiều hướng về thành phố.
Nhiều người dân cho biết, do kỳ nghỉ kéo dài nên nhiều người đã phân bố dàn trải thời gian để tránh tắc đường. Một phần lớn đã lên Hà Nội từ chiều tối 3/9 nên cảnh ùn tắc chỉ xảy ra ở một vài điểm nóng như đường vành đai 3 trên cao hay cửa ngõ phía nam thành phố, đoạn giao với đường Giải Phóng-Pháp Vân.
Các sinh viên tay xách nách mang khệ nệ đủ thứ đồ đạc lỉnh kỉnh lên Thủ đô.
Ghi nhận tại nút giao Pháp Vân lúc 17h, điểm này chỉ bị ùn ứ nhẹ, các phương tiện vẫn di chuyển được.
Cũng trong buổi chiều ngày 4/9, một cơn mưa nhẹ trong nội thành khiến việc di chuyển của người dân gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên ở khu vực ngoại thành lại không bị ảnh hưởng.
Một sinh viên trọ học tại Hà Nội cho biết, dự đoán khá nhiều người đã lên từ ngày 3/9 nên em đã chọn ngày hôm nay để tránh việc nhồi nhét khách và tắc đường.
Cảnh tắc nghẽn tại cửa ngõ phía Nam thành phố đoạn đường Giải Phóng chạy qua bến xe nước ngầm lúc 16h50.
Do đây là điểm giao với nút ra cao tốc Pháp Vân,  lại đúng ngay cửa bến xe nước ngầm nên các phương tiện qua đây bị ùn tắc kéo dài cả km.
Xe máy chật vật len lỏi tìm đường đi giữa ma trận oto, xe khách, xe con, xe bus.
Những gia đình địa phương gần Hà Nội lựa chọn phương tiện xe máy để cơ động hơn khi di chuyển.

Cảnh ùn tắc nhẹ tại đường Phạm Hùng ghi nhận lúc 18h chiều 4/9.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet