Người dân vật vã chờ xe ở bến Mỹ Đình ngày đầu nghỉ lễ 30/4

Phương Thuý

Sáng hôm nay là ngày đầu tiên trong đợt nghĩ lễ giỗ tổ Hùng Vương, Giải phóng miền Nam và Quốc tế lao động năm 2015. Tình trạng tắc nghẹn vì thiếu xe nhiều năm nay vẫn không có gì thay đổi.

Sáng 28/4 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, mọi người bắt đầu đổ dồn ra bến xe khách về quê. Tại bến xe Mỹ Đình hàng khách kéo dài chờ mua vé xe. Một số nhà xe chỉ cho khách có vé lên xe nên mọi người chen chân mua vé xe.

Do quá tải khách nên nhiều xe khách không kịp quay đầu, một số nhà xe phải tăng cường thêm xe như nhà xe Đức Phúc, Việt Thanh KumHo tuyến Hà nội Quảng Ninh, xe Việt Phương tuyến Phú Thọ Yên Bái. Tuy nhiên, lượng xe tăng cường cũng không đủ và buộc người dân phải chờ xe quay đầu.

Có mặt tại bến xe Mỹ Đình, phóng viên Infonet ghi nhận cảnh khổ sở vật vã của người dân trong việc tìm phương tiện để về quê vào đợt nghỉ lễ kéo dài 6 ngày này. 

Nhiều người mua vé từ 6h sáng vẫn chưa có xe để về quê. Anh Hưởng quê Sao Đỏ Hải Dương cho biết nình thường anh đi xe vé chỉ 60 - 80 nghìn đồng. Hôm nay về quê anh phải mua vé toàn tuyến 120 nghìn vì nhà xe bán vé đồng hạng chứ không bán theo chặng như mọi khi. 

Một người dân tranh thủ ăn vội bữa sáng lúc chờ xe.
Trẻ con cũng phải chịu cảnh chờ đợi như người lớn.
Đôi người còn phải tranh thủ chợp mắt trong cảnh chưa có chuyến xe phù hợp với mình về bến. 
Hàng ghế ngồi chờ đã chật cứng, những người đến muộn phải đứng chờ.
Họ ngồi bệt xuống sàn nhà, bất cứ đâu có thể nghỉ chân trong lúc chờ đợi.
Hàng bán vé chật cứng người.
Quang cảnh chờ đợi hết sức mệt mỏi.
Ngay cả ngoài điểm đỗ xe, tình cảnh chờ để được lên xe cũng hết sức mệt mỏi. 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet