Người dân vùng ly khai Lugansk được cấp hộ chiếu

Anh Tuấn (lược dịch)

Vùng lãnh thổ do quân ly khai Lugansk, hay còn gọi là Nhà nước Cộng hòa Lugansk tự xưng, ngày càng trở nên giống một quốc gia hơn. Họ đã có quốc kỳ, quốc huy, quốc ca và một cơ quan trung ương.

Hội đồng Cấp cao của Nhà nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng đã áp dụng một quy chế mới về việc cấp hộ chiếu cho người dân.

Theo hãng tin chính thức của quân ly khai Lugansk, quy chế mới sẽ có hiệu lực vào ngày 21/4 và để có một hộ chiếu, người dân trong khu vực phải trên 16 tuổi và sẽ chỉ được cấp cho những người đã đăng ký định cư trong khu vực Lugansk lâu năm..

Người dân Lugansk sắp có hộ chiếu mới, cấp vào tháng 4 này.

Hộ chiếu này sẽ có toàn bộ thông tin của người sở hữu bằng tiếng Nga, bao gồm nơi sinh, tình trạng hôn nhân, gia đình và tình trạng nghĩa vụ quân sự. 

Theo đó, quân ly khai Lugansk giờ đây đã có đầy đủ biểu tượng quốc gia, bao gồm một lá cờ tổ quốc (kể từ tháng 11/2014), quốc huy (từ tháng 10/2014), một bài hát quốc ca và một cơ quan trung ương (từ tháng 9/2014)

Quân ly khai Lugansk, còn có tên gọi khác là nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk đã tuyên bố chủ quyền của mình vào tháng 4/2014 để đáp trả những hoạt động nhằm trấn áp phe đối lập ở miền Đông Ukraine. Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk, theo cách gọi của quân nổi dậy và các phe phái khác, cũng tuyên bố trở thành một đất nước riêng. Cả hai nhà nước do quân ly khai thành lập đều không được hai nước phương Tây chấp nhận là một quốc gia thật sự.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet