Người dân xóm nghèo cầu Ông Lãnh ôm nhau khóc khi nhà tan hoang

Nguyễn Tuấn

Sau vụ hỏa hoạn, cả xóm nghèo gần cầu Ông Lãnh (Q.1, TP.HCM) tan hoang, người dân trắng tay sau bao nhiêu năm tằn tiện, gom góp.
Rơi nước mắt khi nhà cửa tan hoang sau đám cháy thiêu rụi hoàn toàn 8 căn nhà. 

Khoảng 17h chiều 1/12, đám cháy cơ bản được dập tắt. “Tui ở đây lâu lắm rồi, khu này đều là dân lao động nghèo, thu nhập thấp. Nghe có cháy, ai cũng chạy về mong vớt vát, nhiều người bất chấp lửa để vào cứu giấy tờ nhưng không kịp. Giờ cháy trụi cả rồi, chẳng biết tính sao nữa” bà Trần Thị Lệ (139 Chợ Gà, phường Ông Lãnh) thẫn thờ nói. Được biết, nhà bà Lệ có khoảng 10 người, do nhà nhiều người mà không gian hẹp nên đã xây lên 3 tầng để đủ không gian sinh hoạt, trong nhà đều là máu mủ ruột thịt.

Cụ bà Lê Thị Anh (84 tuổi) đã được người thân cõng ra ngoài khi có cháy. Do già yếu, không thể đi lại nên cụ Anh chỉ nằm một chỗ. 

Cảnh tượng xóm nghèo chìm trong bóng tối vì đã bị ngắt điện, leo lắt những ánh đèn hắt sáng từ đèn pin. Những người phụ nữ vẫn thẫn thờ ngồi co ro bên đống đồ may mắn vớt vát chuyển ra ngoài được.

Người dân vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ cháy

Sau khi xảy ra vụ cháy, UBND phường Ông Lãnh đã chuẩn bị những hộp cơm hỗ trợ người dân. Đồng thời, UBND phường cũng đã bố trí 26 chỗ cho những hộ dân có nhà bị cháy, vận động các mạnh thường quân hỗ trợ các hộ dân vượt qua giai đoạn khó khăn.

Một em nhỏ khóc đòi bố mẹ khi được đưa ra khỏi khu vực cháy
Những hộp cơm được UBND phường Ông Lãnh chuẩn bị cho những người dân

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet