Người đẹp cuộc thi Hoa khôi ĐBSCL 2015 khoe nhan sắc

Phương Anh Linh

Trong chuỗi hoạt động tại vòng chung kết cuộc thi Hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long 2015, 34 người đẹp đã được tìm hiểu văn hóa cội nguồn của miền sông nước Cần Thơ và các điểm đến hấp dẫn.
Các thí sinh Hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long 2015 thướt tha trong tà áo dài truyền thống tại Nhà cổ Bình Thủy (đường Bùi Hữu Nghĩa, phường Bình Thủy, TP. Cần Thơ)
Nhà cổ Bình Thủy được xây dựng vào năm 1870, được gia tộc họ Dương kế thừa, giữ gìn và cũng đã trải qua hậu duệ đời thứ 6. Đây là mẫu nhà cổ hiếm hoi còn sót lại khá nguyên vẹn, giúp các thế hệ mai sau có thể tìm hiểu đời sống, văn hóa cùng với sự phát triển giao thời giữa hai thế kỷ của người dân đồng bằng sông Cửu Long.
Các người đẹp tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (Ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ).

Thiền viện được khởi công xây dựng vào tháng 7/2013 với tổng diện tích trên 38.000 m2 và khánh thành vào tháng 5/2014. Đây được coi là ngôi chùa rộng nhất miền Tây với kiến trúc phương Đông cổ kính, là điểm dừng chân cho bất cứ du khách nào khi tới Cần Thơ.

Trong tà áo bà ba của người con gái miền sông nước, các thí sinh cùng chèo ghe ở khu du lịch Đá Nổi – Lung Cột Cầu.

Chợ nổi Cái Răng với “đặc sản” là tiếng máy nổ, chèo khua nước, sóng vỗ vào mạn thuyền cùng tiếng cười nói của người mua kẻ bán đã tạo nên cảnh sầm uất khiến bất cứ thí sinh nào cũng thích thú. Tại đây, các người đẹp cùng nhau trải nghiệm phương cách mua bán độc đáo nhất Việt Nam với các các loại trái cây, hàng hóa, thực phẩm.
Tham quan vườn cây trái Vàm Xáng.

Các người đẹp có chuyến tham quan làng nghề bánh tráng Thuận Hưng. 

Tại đây, các người đẹp được tự tay làm bánh và thưởng thức món đặc sản bánh tráng ngay tại chính quê hương của làng nghề này. Nhiều thí sinh cho biết, chuyến đi đã tạo cơ hội được gần gũi và gắn kết hơn với cuộc sống của người dân cũng như có thêm kiến thức về những làng nghề truyền thống tại miền Tây.

Thí sinh và Ban Tổ chức cuộc thi Hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long 2015 cùng nhau viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Cần Thơ....
Làm lễ dâng hương tưởng niệm.

Các thí sinh đến từng ngôi mộ và thắp hương viếng các anh hùng đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Thăm gia đình các bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Đến với Trung tâm công tác xã hội Cần Thơ, chia sẻ với những trẻ bất hạnh tại đây.

 Hiện Trung tâm công tác xã hội TP Cần Thơ đang chăm sóc 67 trẻ, trong đó hầu hết là những trẻ bị khuyết tật, dị tật bẩm sinh…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet