Người dùng mạng xã hội cầu nguyện cho nạn nhân động đất Nepal

Minh Anh

Sức tàn phá khủng khiếp của trận động đất mạnh 7,8 độ richter ở Nepal đến nay đã khiến khoảng 2.200 người thiệt mạng và hơn 5.000 người bị thương. Thảm hoạ này đã lay động đến mạng xã hội toàn cầu.

Những khi thế giới xảy ra một thảm hoạ, sức mạnh của mạng xã hội lại được bộc lộ một cách toàn vẹn. Chỉ vài phút khi tin tức thảm hoạ động đất ở Nepal được thông báo, ngay lập tức thế giới mạng xã hội chuyển động và sống từng phút với người dân đang khốn khó ở Nepal.

 

Đặc biệt, hàng trăm chia sẻ cá nhân trên mạng xã hội Twitter được chia sẻ mỗi giờ, chủ yếu là những lời cầu nguyện cho nạn nhân ở trong trận động đất Nepal, đồng thời kêu gọi sự ủng hộ tới các tổ chức quốc tế để giúp đỡ quốc gia này có thêm năng lực vượt qua thiên tai.

 

Nếu tìm kiếm từ khoá hastag #prayforNepal trên Facebook, có thể nhìn thấy ngay lập tức hầu hết mọi mảng của mạng xã hội này đều đã xuất hiện các nhóm cầu nguyện cho nạn nhân ở Nepal. Ảnh chụp màn hình. 
Một chia sẻ trên Twitter cho thấy cộng đồng mạng xã hội này đang cùng nhau chia sẻ thông tin về tình hình động đất ở Nepal cho nhau và cùng nhau cầu nguyện cho Nepal. 
"Dành hết tâm nguyện và những lời cầu chúc của tôi cho người dân ở trận động đất Nepal".
"Hãy bình yên và mạnh mẽ! Luôn hướng đến các bạn, Nepal"
Một người dùng Twitter thậm chí còn dành tình cảm đặc biệt cho đất nước Nepal ngay cả khi nơi này vừa xảy ra thảm hoạ kinh hoàng. "Tôi muốn tới thăm Nepal một ngày nào đó... Tôi chắc chắn đó là một nơi đẹp đẽ như những gì tôi nghe về nó".
"Làm ơn hãy giúp đỡ và hỗ trợ bất cứ cái gì bạn có thể, như là thức ăn, sự che chở, mọi nguồn ủng hộ sớm nhất. Đây là lúc để làm điều đó!"

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet