Người ép 2 con uống thuốc độc rồi tự tử khó cứu, gia đình xin bệnh viện cho về

Tiến Dũng

Nói về sức khỏe cháu bé vào thời điểm này, BS Đậu Việt Hùng chia sẻ: “Đến lúc này, chúng tôi chưa thể tiên lượng được điều gì và vẫn tiếp tục theo dõi bệnh nhân, đặc biệt là theo dõi xơ hóa phổi".

Liên quan đến vụ thảm sát ở Hải Dương gây rúng động dư luận, theo tìm hiểu của PV Infonet vào chiều ngày 20/4, với những bệnh viện nơi hai mẹ con uống thuốc trừ sâu tự tử để tìm hiểu thực hư sự việc.

Khoa Hồi sức cấp cứu nơi đang điều trị cho cháu bé.

Thông tin từ Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân Trần Thị Huế (34 tuổi, ở xã Kim Anh, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) sau vài giờ điều trị tại Trung tâm này, nhưng bệnh tình quá nặng nên gia đình đã xin về. Còn cháu bé được chuyển sang BV Nhi Trung ương tiếp tục điều trị.

Khi đến BV Nhi Trung ương chúng tôi được PGS.TS Lê Thị Minh Hương – Phó giám đốc bệnh viện cho biết: “Đến lúc này, chúng tôi đang tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân được chuyển lên từ Hải Dương, bệnh nhi đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực và vẫn đang phải lọc máu”.

Đến Khoa Hồi sức cấp cứu Ths. BS Đậu Việt Hùng –  người trực tiếp điều trị cho cháu bé cho biết: “Bệnh viện tiếp nhận cháu H. vào khoảng 22h ngày 19/4, trong tình trạng tỉnh táo, huyết động ổn định. Cháu bé được xác định ngộ độc do thuốc diệt cỏ”.

BS Đậu Việt Hùng chia sẻ: “Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành điều trị, chạy hấp thụ paraquat, điều trị theo nhóm thuốc và corticoid nhằm xơ hóa phổi tránh những tổn thương sau này".

“Biểu hiện qua bên ngoài như lòng bàn chân, bàn tay xanh, niêm mạc bị ảnh hưởng nhưng không nhiều vì bệnh nhân đã tự nhỏ được hóa chất độc hại ra ngoài. Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ nghi ngộ độc thuốc diệt cỏ Paraquat, đều này đã được khẳng định sau khi có kết quả xét nghiệm”, BS Hùng phân tích.

Còn nói về sức khỏe cháu bé vào thời điểm này, BS Đậu Việt Hùng chia sẻ: “Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành điều trị, chạy hấp thụ paraquat, điều trị theo nhóm thuốc và corticoid nhằm sơ hóa phổi tránh những tổn thương sau này. Đến lúc này, chúng tôi chưa thể tiên lượng được điều gì và vẫn tiếp tục theo dõi bệnh nhân, đặc biệt là theo dõi sơ hóa phổi. Chúng tôi phải chờ điều trị hết liệu trình hấp thu mới có thể đánh giá cụ thể”.

Nhưng BS Hùng thẳng thắn khuyến cáo: “Thuốc diệt cỏ paraquat gây tổn thương nặng nề nhất là ở phổi, vì thế việc điều trị phải theo đúng lộ trình. Để tránh ngộ độc loại thuốc này, tốt nhất các gia đình có trẻ nhỏ nên để xa tầm tay trẻ con, và có cảnh báo để trẻ không uống nhầm”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet