Người Hà Nội đội mưa tìm mua những quyển sách đã đi vào dĩ vãng

Hoàng Nam

Cơn mưa rét sáng nay (4/12) không thể ngăn được hàng trăm người đi đến Hội chợ sách cũ để tìm mua những quyển sách đã đi vào dĩ vãng.
Sáng nay (4/12) tại sân trường Đại học Văn hoá (Đê La Thành, Hà Nội) đã diễn ra hội chợ sách cũ.
Điểm đặc biệt của hội chợ là những gian sách cũ, sách quý hiếm nhiều thể loại: tiền chiến, bao cấp, Liên Xô; từ điển, báo và tạp chí xưa...
Nhiều người tìm đến hội chợ không đơn thuần là việc mua được sách với giá rẻ, mà còn vì mục đích tìm kiếm những quyển sách quý đã ngừng xuất bản từ rất lâu rồi.
Hội chợ sách cũ thu hút rất nhiều người trẻ mê sách, họ tìm những đầu sách cũ độc đáo nhằm làm giàu thêm tủ sách của mình.
Nhiều người đến đây cho biết, có khi những tài liệu quý, hiếm lại đến từ chính những quyển sách cũ nát, đã đổi màu theo thời gian.
"Tôi nghe con cháu nói chuyện về hội chợ sách cũ nên sáng nay đã đến đây xem, từ sáng tới giờ tôi cũng mua được 4-5 quyển ưng ý rồi" - bác Thành, một độc giả lớn tuổi cho biết.
Giá sách tại Hội chợ cũng khá rẻ, có những quyển giá chỉ 5.000 đồng/quyển, còn hầu hết là khoảng trên dưới 10.000 đồng. Mức giá này thu hút được rất nhiều bạn sinh viên.
Quầy sách cũ nào cũng chật cứng người đứng xem nhưng không hề xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy, có những người đứng rất lâu để xem một quyển sách mà không có ai nhắc nhở hay thắc mắc. Đây là một nét rất riêng của những người yêu sách.
Những tiểu thuyết nổi tiếng đã đi vào dĩ vãng...
… những quyển sách đã sờn gáy
… hay những quyển truyện tranh đã đi vào tuổi thơ của các bạn trẻ 8X. Tất cả đều có thể được tìm thấy tại hội chợ sách cũ.
Một độc giả lớn tuổi khá thoả mãn với những quyển sách tìm mua được đã gói cẩn thận lúc ra về để tránh trời mưa.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet