Người Kurd giành quyền kiểm soát các cứ điểm chiến lược tại miền Bắc Syria

Đức Dũng (lược dịch)

RIA Novosti dẫn thông báo từ Bộ phận truyền thông của Lực lượng dân chủ Syria (SDF) cho hay họ đã giành được quyền kiểm soát các cứ điểm chiến lược quan trọng tại thành phố Manbij ở miền Bắc Syria.
Người Kurd Syria

RIA Novosti dẫn thông báo từ Bộ phận truyền thông của Lực lượng dân chủ Syria (SDF) cho hay họ đã giành được quyền kiểm soát các cứ điểm chiến lược quan trọng tại thành phố Manbij ở miền Bắc Syria.

“Chúng tôi đã nắm quyền kiểm soát các cứ điểm chiến lược quan trọng ở Manbij. Vòng vây xung quanh các vị trí của phiến quân IS tại trung tâm thành phố đang siết chặt lại.

Lực lượng của chúng tôi đã chiếm được khu chợ Al-Khal cùng những khu công nghiệp lân cận. Một số thành viên của những phe nhóm nổi dậy đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh với chúng tôi” – trích thông báo từ SDF.

Ngoài ra lực lượng dân quân của SDF cũng giải phóng quận al-Tel và chiếm lại được khu trường học Al-Sevra.

SDF mà nòng cốt là lực lượng dân quân người Kurd dưới sự yểm trợ của Liên minh quốc tế chống IS do Mỹ dẫn đầu hiện đang tiến hành chiến dịch giải phóng thành phố Manbij ở miền Bắc Syria - một trong những trung tâm hậu cần trọng điểm của IS, mà thông qua khu vực này các phần tử nổi dậy nhận được vũ khí và quân tiếp viện.

Người Kurd Syria

Hôm thứ Tư (ngày 3/8) một đại diện của Liên minh quốc tế chống IS – Đại tá Christopher Garver tuyên bố trước truyền thông rằng, người Kurd và lực lượng đối lập hiện đã có mặt tại trung tâm Manbij.

Theo ông “đây là một trận chiến rất căng thẳng và đầy cam go” – IS áp dụng chiến thuật đánh phục kích, những tay súng bắn tỉa được bố trí trên các tháp Giáo đường và Nhà thờ Hồi giáo.

Cùng ngày Lực lượng các đơn vị tự vệ nhân dân người Kurd (YPG) cũng ra thông cáo báo chí cho biết, trong vòng một tháng qua lực lượng này đã tiêu diệt được 242 tên khủng bố.

“Trong tháng 7/2016 YPG đã tổ chức 6 chiến dịch lớn và tham gia vào 91 vụ giao tranh, tiêu diệt tổng cộng 242 phần tử Hồi giáo cực đoan và bắt giam 6 đối tượng khác” – thông cáo viết. Theo đó YPG cũng bị tổn thất 18 chiến binh.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn từ Ria Novosti.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet