Người mất tích… lên tiếng

Gần đây, bà con khu phố 7 phường Tân An (La Gi, Bình Thuận) không ngớt lời bàn tán về việc Nguyễn Thị Hải Yến 24 tuổi, con của bà Phan Thị Nhân, một phụ nữ 47 tuổi mất tích trong nhiều tháng qua.

Nhưng rồi xóm làng chộn rộn hẳn lên vì chỉ sau một ngày cha mẹ của cô gái này đăng ảnh và thông tin tìm con trên một tờ báo phát hành rộng rãi thì Hải Yến đột ngột gọi điện thoại về nhà. Bà Nhân, mẹ của Hải Yến nửa tin nửa ngờ: “Có phải là Hải Yến không con?”. Cho đến khi người ở máy bên kia khẳng định mình là Hải Yến thì bà hết cười rồi lại khóc. Căn nhà của bà Nhân trong xóm lao động nghèo bỗng chốc liên tục người vào ra, đa phần người đến đều chúc mừng vợ chồng bà Nhân tìm được con.

Nguyễn Thị Hải Yến.

Sáng thứ bảy, gia đình bà Nhân vào thành phố Hồ Chí Minh thăm con. Niềm vui như vỡ òa trong nụ cười lẫn nước mắt, khi tận mắt nhìn thấy Hải Yến bằng da bằng thịt, khỏe mạnh bình thường.

Sau phút giây trùng phùng, câu chuyện bấy lâu cô con gái mất tích được hé mở. Số là, Hải Yến từng nói với cha mẹ muốn đi học Anh văn nên xin 12 triệu đồng đóng học phí. Cô gái sau đó dùng tiền vào việc khác nên sợ cha mẹ rầy la. Hải Yến đi theo đoàn lô tô, bán nước mía và cắt đứt mọi quan hệ với gia đình, bạn bè, cho đến khi cha mẹ cô đăng tin. Điều đáng nói trong câu chuyện này, cô con gái đã làm khổ cha mẹ, làm phiền các cơ quan pháp luật. Mong sao trong cuộc sống, các bạn trẻ nên cân nhắc trước mỗi hành động việc làm của mình.

Theo Bình Thuận online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet